Loading...

5 ngày trước 'giờ G': Bà Clinton sẽ thắng dù Trump bám sát

Các khảo sát tính đến ngày 3/11 (giờ địa phương) cho thấy cơ hội chiến thắng của bà Clinton vẫn rất cao dù tỉ lệ ủng hộ của Trump đang tăng và bám sát đối...

BBC tổng hợp số liệu của nhiều hãng thăm dò khác nhau cho thấy tỉ lệ ủng hộ dành cho bà Clinton và ông Trump đến ngày 3/11 hiện đang đều nhau: 45% - 45%.

Các con số này tiếp tục phản ánh xu hướng bà Clinton đang dần bị Trump thu hẹp khoảng cách sau vụ FBI tuyên bố điều tra tiếp về email của nữ ứng viên đảng Dân chủ.

Nếu như khảo sát của Reuters và Ipsos ngày 2/11 cho thấy bà Clinton dẫn trước đối thủ tới 6 điểm (45% - 39%) thì khảo sát của báo Los Angeles Times và hãng USC công bố cùng ngày lại cho kết quả ngược lại (43% - 48%).

5 ngày trước 'giờ G': Bà Clinton sẽ thắng dù Trump bám sát - ảnh 1

Thăm dò giai đoạn tiền bầu cử của New York Times.

5 ngày trước 'giờ G': Bà Clinton sẽ thắng dù Trump bám sát - ảnh 2

Tổng hợp chung các thăm dò của BBC.

Dựa trên các thăm dò, báo New York Times ngày 4/11 nhận định bà Clinton có 85% cơ hội chiến thắng. Đây là con số giảm đáng kể so với những số liệu trước đây (khoảng 90% - 95%). Chiến thắng dành cho Trump vẫn là điều khả thi và ông trùm Bất động sản có 15% cơ hội.

Tính đến hôm nay, các đơn vị lạc quan nhất về khả năng chiến thắng của bà Clinton là nhóm theo dõi bầu cử của ĐH Princeton (99%) và trang Huffington Post (98%).

Vào giai đoạn nước rút, nhiều nhân vật chủ chốt của đảng Dân chủ, từ Tổng thống Obama đến đối thủ cũ của bà Clinton là ông Bernie Sanders đều ra sức vận động cho cựu đệ nhất phu nhân tại các bang tranh chấp.

>> Xem thêm: 

Nghiên cứu đáng sợ về Covid-19 tại Anh: Cứ 8 người phục hồi thì 1 người chết trong vòng 140 ngày kế tiếp

Chú chuột hamster đáng yêu nhất MXH Việt hôm nay: Quốc tịch Nhật Bản, đáng yêu hết phần thiên hạ với những kiểu tạo dáng độc đáo hết nấc

Thái Lan: Bé gái 11 tuổi chết tức tưởi sau khi mang thai ngoài tử cung, nghi bị ông nội cưỡng hiếp

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều