Loading...

5 năm MH370 mất tích: Malaysia nêu điều kiện nối lại tìm kiếm

Bộ trưởng Giao thông Vận tải Malaysia để ngỏ khả năng nối lại tìm kiếm máy bay MH370 mất tích, trong bối cảnh Malaysia chuẩn bị kỷ niệm 5 năm ngày máy bay mất...

5 năm MH370 mất tích: Malaysia nêu điều kiện nối lại tìm kiếm - ảnh 1 5 năm MH370 mất tích: Malaysia nêu điều kiện nối lại tìm kiếm - ảnh 15 năm MH370 mất tích: Malaysia nêu điều kiện nối lại tìm kiếm - ảnh 3

Malaysia để ngỏ khả năng nối lại tìm kiếm máy bay MH370 mất tích.

Theo Mirror, Bộ trưởng Giao thông Malaysia Anthony Loke tuyên bố sẵn sàng nối lại tìm kiếm nếu các công ty tham gia tìm kiếm đưa ra các đề xuất hợp lý và đáng tin cậy.

Công ty Ocean Infinity có trụ sở ở Mỹ kết thúc chiến dịch tìm kiếm kéo dài 3 tháng hồi năm ngoái mà không tìm thấy MH370. Chính phủ Malaysia đã nhiều lần khẳng định rằng họ chỉ trả chi phí tìm kiếm nếu xác định được vị trí máy bay.

“Nếu có thông tin đáng tin cậy hoặc đề xuất cụ thể, chúng tôi sẽ xem xét nghiêm túc và sẵn sàng đàm phán về kế hoạch tìm kiếm mới”, ông Loke nói với các phóng viên trong cuộc họp báo trước dịp kỷ niệm 5 năm ngày máy bay mất tích”.

Theo ông Loke, Ocean Infinity đã bày tỏ việc mở cuộc tìm kiếm mới, nhưng công ty này chưa công bố chi tiết kế hoạch.

"Giám đốc điều hành của Ocean Infinity đã đề cập về một số công nghệ mới. Chúng tôi sẵn sàng thảo luận với họ. Nếu họ có thể thuyết phục chúng tôi rằng công nghệ mới có thể hiệu quả hơn trong việc tìm kiếm, thì chúng tôi sẵn sàng khởi động lại chương trình tìm kiếm MH370”, ông Loke nói thêm.

Hơn 30 mảnh vỡ được cho là của MH370, trôi dạt vào các vùng biển thuộc Ấn Độ Dương. Cho đến nay, các nhà điều tra Malaysia chỉ xác nhận 3 mảnh vỡ trong số này.

Gia đình có người thân mất tích hy vọng việc chính phủ Malaysia trưng bày các mảnh vỡ sẽ giúp công chúng hiểu rõ hơn về những mất mát và tổn thương về tinh thần mà họ phải trải qua, từ đó khởi động lại chiến dịch tìm kiếm.

“Đây chỉ là một mảnh vỡ nhỏ của máy bay nhưng nó trông rất lớn. Điều đó khiến mọi người hình dung chiếc máy bay mất tích lớn đến mức nào”, một người có người thân mất tích trên máy bay MH370, nói.

>> Xem thêm: 

Tranh luận bầu cử Tổng thống Mỹ: Donald Trump hay Joe Biden giành lợi thế?

Bầu cử Mỹ 2020: Hơn 47 triệu cử tri Mỹ bỏ phiếu sớm

Ông Putin: Trung Quốc-Đức vươn tới vị thế siêu cường, ảnh hưởng của Mỹ-Anh suy giảm

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều