Loading...

5 giờ cắt hàm cứu cô gái hàng chục năm không ngậm miệng được

Bệnh viện Thẩm mỹ JW Hàn Quốc vừa phẫu thuật cắt hàm cứu chữa thành công cho một cô gái trẻ suốt thời gian dài chịu đựng cảnh mặt méo, giao tiếp...

Chiều 11-10, bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc cho hay bệnh viện vừa phẫu thuật cứu chữa thành công cho cô gái trẻ L.T.H. (27 tuổi, ngụ Bình Định), suốt thời gian dài chịu đựng cảnh mặt bị lệch.

5 giờ cắt hàm cứu cô gái hàng chục năm không ngậm miệng được - ảnh 1

cô giáo trẻ gần 30 năm đau khổ với khiếm khuyết hiếm gặp của mình

Trước đó, cô giáo H. đến khám trong tình trạng vùng mặt bị lệch sang bên phải, hai hàm lệch khoảng cách khá xa, hàm dưới nhô ra, hàm trên thụt vào, răng mọc lộn xộn, giao tiếp khó khăn. Xác định đây là ca khó, sau khi cân nhắc kỹ các phương án, các bác sĩ quyết định phẫu thuật: cắt cả hai hàm, cắt trượt hàm trên đẩy về trước và lùi hàm dưới về sau, chỉnh trục lệch hàm.

Theo TS-BS Nguyễn Phan Tú Dung, Giám đốc Bệnh viện Thẩm mỹ JW Hàn Quốc (người phẫu thuật chính), đây là một trong những ca phẫu thuật hàm mặt khá phức tạp. "Phải sử dụng hai kỹ thuật khó nhất là cắt toàn hàm dưới BSSO và hàm trên Lefort I kết hợp xoay trục hàm trên và hàm dưới để chỉnh lại khớp cắn và phải mất 5 giờ chúng tôi mới hoàn thành", BS Tú Dung thông tin.

5 giờ cắt hàm cứu cô gái hàng chục năm không ngậm miệng được - ảnh 2

Và gương mặt của cô được cứu qua 5 giờ cắt hàm của các bác sĩ

Sinh ra bình thường như bao người khác nhưng khi thành thiếu nữ bỗng nhiên gương mặt H. biến dạng nghiêm trọng. Hàng chục năm qua cô sống trong tự ti, mặc cảm, ngại tiếp xúc, nói chuyện với mọi người xung quanh. Dù quyết trở thành cô giáo thanh nhạc với nghị lực phi thường nhưng do khiếm khuyết ngoại hình, cuộc sống của cô bị ảnh hưởng nghiêm trọng cho đến ngày các bác sĩ đem lại phép màu mới cho cô.

>> Xem thêm: 

Quan sát kỹ bồn cầu, sau khi đi vệ sinh mà sản phẩm có 6 đặc điểm khác thường thì bạn nên chú ý

4 loại thực phẩm để qua đêm tốt nhất không nên ăn vì có thể sẽ kích hoạt tế bào ung thư trong cơ thể

Chàng trai 20 tuổi tự bẻ gãy dương vật vì sở thích lạ

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều