Loading...

5 điều UAE làm giỏi hơn tất cả các quốc gia khác

Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống (UAE) nổi tiếng nhất với ánh nắng mặt trời gay gắt, những cồn cát vàng và các dự án xây dựng sang trọng đầy tham vọng...

Độ an toàn

5 điều UAE làm giỏi hơn tất cả các quốc gia khác - ảnh 1

Dù ngày hay đêm, ở UAE vẫn an toàn tuyệt đối. Ảnh: Unsplash

Đất nước này đặc biệt an toàn cho các nữ du khách độc thân, đặc biệt là với các khách sạn như khách sạn Jumeirah Emirates Towers của Dubai và Dukes Dubai khi có các tầng chỉ dành cho nữ giới cùng với đội ngũ nhân viên toàn là nữ.

Không có gì ngạc nhiên khi trong 2 năm qua, Abu Dhabi vượt qua các thành phố như Vienna và Tokyo để được bình chọn là thành phố an toàn nhất thế giới bởi chỉ số Numbeo.

Lý do là bạn sẽ phải thông qua một hệ thống hải quan cực kỳ nghiêm ngặt để đến UAE bao gồm 944 hệ thống kiểm tra, trong đó có 23 máy dò ma túy và chất nổ; 700 máy dò phóng xạ ở sân bay Quốc tế Dubai.

Sân bay

5 điều UAE làm giỏi hơn tất cả các quốc gia khác - ảnh 2

Ảnh: CNN

Mặc dù là một quốc gia trẻ nhưng UAE đã nhanh chóng leo lên nấc thang để trở thành một trong những trung tâm hàng không quan trọng và bận rộn nhất trên thế giới.

Vị trí chiến lược của UAE giữa Ô-man và Ả-rập Xê-út khiến cho việc kết nối du khách đi từ phương Tây sang phương Đông trở nên lý tưởng. Sân bay quốc tế của Dubai đã được xếp hạng là sân bay bận rộn nhất đối với du khách quốc tế trong 4 năm liên tiếp.

Khách Du lịch có thể tận hưởng các tiện nghi như khách sạn 5 sao, hồ bơi ngoài trời hay vườn thiền mà không cần rời khỏi sân bay. UAE cũng đang có kế hoạch mở rộng sân bay Dubai để xử lý 220 triệu hành khách vào năm 2050.

Trung tâm thương mại

5 điều UAE làm giỏi hơn tất cả các quốc gia khác - ảnh 3

Ảnh: Shutterstock

Trung tâm thương mại Dubai tự hào có công viên trượt tuyết trong nhà với độ dốc lớn nhất thế giới với độ cao 85 mét. Đây cũng là trung tâm thương mại lớn thứ 2 thế giới, có bể cá trong nhà lớn nhất thế giới với sức chứa hơn 33.000 động vật biển và là một trong những điểm thu hút khách du lịch chính của Dubai.

Tác phẩm kiến trúc "trầm trồ"

5 điều UAE làm giỏi hơn tất cả các quốc gia khác - ảnh 4

Ảnh: CNN

Điều đầu tiên khiến du khách kinh ngạc khi đến Dubai là những tòa nhà chọc trời ngoạn mục tô điểm cho đường Sheikh Zayed ở hai bên. Chúng tô điểm bầu trời vào ban đêm và sẽ khiến bạn ước máy ảnh của mình có thể diễn tả được hết cảnh tượng rực rỡ này.

Trên thực tế, tòa nhà cao nhất thế giới nằm ở UAE là tòa Burj Khalifa của Dubai. Nhưng đứng đầu các công trình vĩ đại thì lại là Abu Dhabi's Capital Gate - tòa tháp nghiêng nhất thế giới, gấp 4 lần tháp nghiêng Pisa của Ý.

Khách sạn "tầm cỡ"

5 điều UAE làm giỏi hơn tất cả các quốc gia khác - ảnh 5

Ảnh: CNN

UAE là một trong những quốc gia mà khách du lịch đông hơn cư dân sinh sống. Năm 2018, số lượng khách du lịch quốc tế đến nước này lên đến 20,7 triệu người.

Khách du lịch có thể tận hưởng kỳ nghỉ tại các khách sạn thương hiệu quốc tế như St. Regis, Hilton và Marriott, hoặc lựa chọn trải nghiệm độc đáo như ở tại Qasr Al Sarab Desert Resort nép mình trong khu sa mạc Empty Quarter, sa mạc cát lớn nhất thế giới.

>> Xem thêm: 

Vận tải cơ Chile bị rơi từng gặp sự cố nghiêm trọng

Những người Nhật retro giữa thời đại 5G: Công nghệ phát triển như vũ bão nhưng giới trẻ vẫn mải mê với những giá trị xưa cũ

Chỉ có thể là Ấn Độ: Cả nước chao đảo vì củ hành, cướp giật tung hoành, buôn bán ế ẩm bỗng phất như diều

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều