Loading...

5 điều tối kỵ mà phái nữ nên sửa ngay để buồng trứng luôn khỏe mạnh

Việc duy trì sức khỏe buồng trứng tốt có thể giúp nữ giới tăng khả năng thụ thai sớm và thậm chí còn tránh được một số bệnh phụ khoa ngoài ý muốn.

1. Không thức đêm, làm việc khuya

Nữ giới không nên quá ôm đồm công việc nhiều về đêm, bởi việc duy trì thói quen này trong thời gian dài sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến lưu lượng máu kinh nguyệt, thậm chí còn gây tiêu hao sinh lực, tổn thương thận khí và ảnh hưởng đến chức năng làm việc của buồng trứng. Do đó, nếu đang mắc phải thói quen này thì hãy sửa ngay từ bây giờ nhé!

5 điều tối kỵ mà phái nữ nên sửa ngay để buồng trứng luôn khỏe mạnh - ảnh 1
2. Không để cơ thể chịu áp lực, gặp căng thẳng

Nếu bạn đã phải chịu áp lực lớn trong thời gian dài và tinh thần luôn ở trạng thái căng thẳng thì bạn cần thay đổi ngay để tránh gây ảnh hưởng tới chức năng buồng trứng. Tình trạng suy buồng trứng sớm có thể xuất phát từ vấn đề căng thẳng tinh thần và trở thành một trong những điều mà nữ giới ngày nay thường xuyên phải đối mặt.

Hãy tham gia vào các hoạt động thư giãn hơn, chẳng hạn như yoga, câu lạc bộ sách, ăn nhiều trái cây và rau quả, tuân thủ các bài tập thể dục và quan hệ tình dục điều độ mỗi tuần... để làm giảm bớt các hormone căng thẳng trong cơ thể, từ đó giúp chăm sóc buồng trứng tốt hơn.

5 điều tối kỵ mà phái nữ nên sửa ngay để buồng trứng luôn khỏe mạnh - ảnh 2
3. Không giảm cân một cách mù quáng

Giảm cân là điều mà nhiều chị em đang làm hiện nay, thậm chí họ còn làm mọi cách để giảm bớt lượng mỡ thừa trên cơ thể. Các biện pháp giảm cân của mỗi người đều không giống nhau, có người thì uống trà giảm cân, có người lại nhịn ăn... Trên thực tế, đây đều là những cách giảm cân mù quáng có thể gây suy giảm sức lực, ảnh hưởng đến nội tiết tố và buồng trứng.

5 điều tối kỵ mà phái nữ nên sửa ngay để buồng trứng luôn khỏe mạnh - ảnh 3
4. Không bổ sung thuốc nội tiết tố bừa bãi

Các chị em cũng không nên bổ sung những loại thuốc nội tiết tố hoặc sản phẩm chăm sóc sức khỏe một cách bừa bãi. Việc bổ sung nội tiết tố không đúng cách và chăm sóc sức khỏe không tốt có thể khiến buồng trứng bị kích thích quá mức, dễ dẫn đến tác dụng phụ ảnh hưởng xấu tới cơ thể.

5. Không ngồi lâu, lười vận động

Việc ngồi lâu, ít vận động có thể ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình tuần hoàn máu của cơ quan sinh sản vùng chậu và buồng trứng. Điều này sẽ làm cản trở quá trình cung cấp chất dinh dưỡng cho các mô buồng trứng, thậm chí còn ảnh hưởng đến cả chức năng hoạt động của buồng trứng theo thời gian.

5 điều tối kỵ mà phái nữ nên sửa ngay để buồng trứng luôn khỏe mạnh - ảnh 4

Nguồn: Sohu, Healthline; Ảnh: Internet

Theo Tổ quốc

>> Xem thêm: 

3 tư thế ngủ rất dễ hủy hoại vòng eo, ngực và ngoại hình của bạn, sửa ngay trước khi quá muộn

Trẻ 6 tuổi ăn quả hồng bị hoại tử ruột: bác sĩ cảnh báo những cách ăn hồng sai có thể gây tử vong

Nữ giới bắt đầu lão hóa sẽ có 3 xệ, 2 to và 1 nặng mùi trên cơ thể, nếu không có cái nào thì bạn vẫn còn trẻ chán!

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều