Loading...

5 ca bạch hầu ở Quảng Trị đã được xuất viện

5 ca bệnh bạch hầu ở Quảng Trị được xuất viện sau khi được điều trị và 3 lần xét nghiệm âm tính.

Ngày 4.8, Trung tâm y tế H.Vĩnh Linh (Quảng Trị) cho biết đơn vị điều trị thành công 5 ca bệnh bạch hầu.
Trong quá trình chữa trị, trung tâm đã 3 lần lấy mẫu bệnh phẩm của các bệnh nhân gửi đi kiểm tra, xét nghiệm tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Trị. Cả 3 lần đều cho kết quả âm tính nên 5 bệnh nhân được cho xuất viện.
Như Thanh Niên đã thông tin, ngày 20.7, tỉnh Quảng Trị ghi nhận bé gái 9 tuổi (ngụ tại thôn Bãi Hà Mới, xã Vĩnh Hà) dương tính bệnh bạch hầu với biểu hiện sốt, ho, họng có nhiều giả mạc màu trắng dính ở hai hóc amidan.
Ít ngày sau, cũng trên địa xã Vĩnh Hà tiếp tục phát hiện thêm 4 bé từ 7 - 9 tuổi dương tính với bệnh bạch hầu. Cả 5 bệnh nhi được đưa đến cách ly, điều trị tại khoa Nhi, Trung tâm y tế H.Vĩnh Linh.
5 ca bạch hầu ở Quảng Trị đã được xuất viện - ảnh 1

Cơ quan chức năng lập chốn kiểm soát bạch hầu ở Vĩnh Hà

ẢNH: THANH LỘC

Ngay sau khi phát hiện ổ dịch bạch hầu, ngành y tế Quảng Trị đã thu thập thông tin, điều tra dịch tễ tại cộng đồng và thực hiện các biện pháp xử lý ổ dịch. Để “chặn” bệnh bạch hầu, ngành y tế Quảng Trị cũng đã tiến hành rà soát, tiêm bù vắc-xin bạch hầu cho tất cả các bé từ 2 - 48 tháng tuổi trên địa bàn xã Vĩnh Hà. Gần 200 người được xác định tiếp xúc gần với các ca bệnh được uống kháng sinh dự phòng.

Bệnh bạch hầu lan rộng, có nên tiêm vắc xin bổ sung cho trẻ không?

Tin liên quanHàng trăm giảng viên, sinh viên ngành y tình nguyện tham gia chống dịch Covid-19Bình Phước ghi nhận thêm 1 ca dương tính với bạch hầuGia Lai: Phát hiện thêm 2 người mắc bệnh bạch hầu

>> Xem thêm: 

Diễn biến tiếp theo vụ vợ ung thư tố chồng ngoại tình: Người vợ lên tiếng khẳng định không thèm đánh ghen và động thái hiện tại của chồng

Tây Ninh: Bàn giao 40 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép

TP.HCM: Chợ Thủ Đức ngập nặng từ trong ra ngoài do mưa lớn, nhiều tiểu thương “khóc ròng”

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều