Loading...

5 album bán chạy nhất ở Nhật của nghệ sĩ Hàn nửa đầu 2019: BLACKPINK mất dạng, BTS thua TWICE vì lười

Ngoài những cái tên quen thuộc như BTS và TWICE, BXH cho thấy sự tiềm năng của 2 nhóm nhạc nam khác.

Mới đây, Oricon (BXH âm nhạc uy tín của Nhật) đã công khai dữ liệu các album có doanh số tốt nhất trong tuần từ 3 đến 9/6. Qua đó, có thể thống kê chính xác 5 album bán chạy nhất ở Nhật của nghệ sĩ Hàn trong nửa đầu năm 2019. Top 5 trong danh sách gồm 3 nhóm nam và chỉ duy nhất 1 nhóm nữ.

5. "Awaken" (17/4) – NCT 127: 55 nghìn bản

"Awaken" là full album tiếng Nhật đầu tiên của NCT 127 sau 3 năm hoạt động trong làng giải trí. Album gồm 12 ca khúc, ngoài các ca khúc thuần Nhật như "Chain" hay "Wakey-Wakey", các bài hát còn lại được dịch lời từ tiếng Hàn. Đặc biệt, còn có một số ca khúc tiếng Anh và tiếng Trung trong album này.

MV "Wakey-Wakey" – NCT 127

4. "FANCY YOU" (22/4) – TWICE: 106 nghìn bản

"FANCY YOU" là mini album tiếng Hàn thứ 7 gồm 6 ca khúc có sự tham gia viết lời của các thành viên TWICE. Với độ nổi tiếng mạnh tại "đất nước mặt trời mọc", nhóm dễ dàng bán ra hơn 100 nghìn bản tại đây. Ngoài ra, tính đến hết tháng 5/2019 thì album này bán tổng cộng hơn 350 nghìn bản trên Gaon.

MV "FANCY" – TWICE

3. "YOU MADE MY DAWN" (21/1) – SEVENTEEN: 161 nghìn bản

"YOU MADE MY DAWN" là mini album tiếng Hàn thứ 6 gồm 6 ca khúc của SEVENTEEN. Với độ nổi tiếng đang lên khi là nhóm nhạc Kpop thế hệ 3 thứ 4 sau BTS, TWICE và IZ*ONE có doanh số single tiếng Nhật tuần đầu vượt mốc 200 nghìn bản, boygroup nhà Pledis chắc hẳn sẽ tiến xa hơn nữa.

MV "Home" – SEVENTEEN

2. "#TWICE2" (6/3) – TWICE: 297 nghìn bản

"#TWICE2" là album thứ 2 của TWICE tại Nhật, có tổng cộng 10 ca khúc, trong đó "LIKEY", "Heart Shaker", "What is Love?", "Dance The Night Away" và "YES or YES" được chia làm 2 phiên bản là Hàn và Nhật. Khoảng cuối tháng 6, album này sẽ dễ dàng cán mốc 300 nghìn bản bán ra.

MV "LIKEY" (Japanese Ver.) – TWICE

1. "MAP OF THE SOUL : PERSONA" (12/4) – BTS: 321 nghìn bản

"MAP OF THE SOUL : PERSONA" là mini album tiếng Hàn thứ 6 của BTS. Tại Hàn, nhóm liên tục phá vỡ kỉ lục về doanh số album ngày đầu, tuần đầu trên Hanteo, cán mốc hơn 3 triệu bản trên Gaon tính đến hết tháng 5/2019. Trong con số khủng này, ARMY Nhật đóng góp khoản 1/10 lượng album đã bán ra.

MV "Boy With Luv" – BTS (ft. Halsey)

BXH vắng mặt BLACKPINK vì nhóm không phát hành album nào tại Nhật trong 6 tháng đầu năm 2019. Hơn nữa, mini album tiếng Hàn thứ 2 "Kill This Love" chỉ bán ra được khoảng 8 nghìn bản trên Oricon. Điều này cho thấy girlgroup nhà YG chưa thực sự nổi bật tại Thị trường này.

Tuy BTS đứng đầu danh sách nhưng TWICE mới là nhóm có nhiều album xuất hiện nhất trong top 5. Với lịch trình vô cùng bận rộn thì ngoài album tiếng Hàn, boygroup nhà Bighit vẫn chưa thể phát hành album tiếng Nhật trong thời gian tới. Sản phẩm tiếp theo của nhóm ở đây chỉ là một single phát hành ngày 3/7.

Nguồn tham khảo: Allkpop

>> Xem thêm: 

Anh trai Goo Hara cầu xin Tòa án xử Choi Jong Bum thật nặng tay

Tìm hiểu mới biết, sự kiện 'se duyên' khiến Quang Đăng cắm sừng Thái Trinh từng khiến dàn hot face Việt lao đao vì chế nhạo Jessica 'chảnh'

Idol quyên tặng 100 nghìn khẩu trang phòng dịch Covid-19 cho các... nhà tù

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều