Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

46 MiG-29 và 46 trực thăng Ka-52 chưa thỏa cơn khát, Ai Cập sẽ mua thêm S-300VM của Nga

Ai Cập hiện đang là một trong những đối tác chủ chốt của Nga trong lĩnh vực hợp tác kỹ thuật quân sự ở khu vực Trung Đông và Bắc Phi.

Ngày 14/5, phát biểu trong cuộc hội đàm với người đồng cấp Ai Cập đang ở thăm Moscow, Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu cho biết, quan hệ hợp tác quân sự giữa Moscow và Cairo đang phát triển vững chắc và đã ghi nhận những tiến triển rõ rệt.

"Đã có sự phát triển vững chắc, tích cực trong việc mở rộng hợp tác quân sự. Chúng tôi ghi nhận việc Ai Cập mong muốn trang bị cho các lực lượng vũ trang của mình những vũ khí hiện đại và thiết bị quân sự do Nga sản xuất", ông Shoigu chia sẻ với Bộ trưởng Quốc phòng Ai Cập - Đại tướng Sedki Sobhi tại Moscow.

Về phần mình, tướng Sobhi nói rằng, Ai Cập muốn đẩy mạnh tất cả những gì đã đạt được và hy vọng tiếp tục đạt thêm nhiều tiến triển nữa trong tất cả các lĩnh vực hợp tác quốc phòng gồm cả các cuộc tập trận chung.

Bộ trưởng Quốc phòng Sergei Shoigu cho biết, Nga đánh giá cao vai trò hàng đầu của Cairo trong việc đẩy mạnh an ninh và sự ổn định trong khu vực, đồng thời nhấn mạnh tới quan điểm mang tính xây dựng của Cairo trong các vấn đề an ninh chủ chốt ở Trung Đông và Bắc Phi.

Trực thăng tấn công Ka-52 không kích khủng bố IS ở Syria

>> Xem thêm: 

“Quý bà phá mã” Elizebeth Friedman

5 vũ khí tàng hình uy lực nhất mọi thời đại

Hỏa lực tương lai: Công cụ can thiệp - Phần 1

Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều