Loading...

400 chiến binh người Kurd tháo chạy khỏi Manbij né đòn Thổ Nhĩ Kỳ -

Bộ Quốc phòng Syria cho biết, một đoàn xe của Đơn vị Bảo vệ Nhân dân (YPG), bao gồm 30 phương tiện chở theo khoảng 400 chiến binh người Kurd đã rút khỏi thị...

Theo tuyên bố của Bộ Quốc phòng Syria, hàng trăm chiến binh người Kurd đã rút khỏi Manbij gần biên giới với Thổ Nhĩ Kỳ, vài ngày sau khi người Kurd kêu gọi chính quyền Damascus hỗ trợ chống lại một cuộc tấn công tiềm năng của Thổ Nhĩ Kỳ.

"Một đoàn gồm các đơn vị chiến binh người Kurd với hơn 30 phương tiện đã rời khỏi khu vực Manbij, hướng về bờ đông sông Euphrates. Theo thông tin chúng tôi có, cho tới nay gần 400 chiến binh người Kurd đã rời Manbij", Bộ Quốc phòng Syria khẳng định.

Bộ cũng nhấn mạnh rằng việc người Kurd rút khỏi Manbij là một phần trong thỏa thuận giữa chính quyền Damascus và lực lượng này. Thỏa thuận nhằm mục đích khôi phục cuộc sống bình thường ở miền bắc Syria.

Tuy nhiên, Cơ quan Giám sát nhân quyền Syria (SOHR) có sở ở Anh cho biết các chiến binh rút khỏi Manbij hôm 2/1 không phải là lực lượng người Kurd.

400 chiến binh người Kurd tháo chạy khỏi Manbij né đòn Thổ Nhĩ Kỳ - - ảnh 1 Vừa tuyên bố rút quân, Mỹ bất ngờ tố người Kurd ở Syria làm ăn với Iran

Theo SOHR, lực lượng quân đội Syria tự do (FSA) do Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn đã rút toàn bộ lực lượng khỏi tuyến đầu quanh Manbij trong bước đi được thực hiện theo lệnh trực tiếp từ chính quyền Ankara.

Đơn vị bảo vệ nhân dân (YPG) với nòng cốt là các chiến binh người Kurd ở Syria tuần trước đã mời quân đội Syria triển khai đến tiếp quản Manbij để ngăn Thổ Nhĩ Kỳ tấn công thị trấn trọng yếu này sau thông báo gây sốc của ông Trump rằng quân đội Mỹ sẽ rút khỏi Syria ngay lập tức.

YPG đã kiểm soát Manbij sau khi đẩy lùi nhóm khủng bố nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) vào năm 2016 và tiếp tục sát cánh cùng các lực lượng Mỹ trong cuộc chiến chống lại những kẻ khủng bố khét tiếng.

>> Xem thêm: 

2 nước Đông Nam Á đã chính thức ghi nhận ca nhiễm biến thể Covid Omicron đầu tiên

Người phụ nữ thong thả đi vứt rác sáng sớm, hôm sau cảnh sát xem lại camera mới kinh hoàng phát hiện điều ghê rợn đằng sau

Đức tổ chức sự kiện theo nghi thức cao nhất của quân đội chia tay Thủ tướng Angela Merkel

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều