Loading...

40 sinh viên Việt Nam ở Hong Kong đã được đưa về nước an toàn, chưa có thiệt hại về người và tài sản

Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Hong Kong và Macau luôn theo sát diễn biến tình hình, giữ liên hệ chặt chẽ với những đầu mối sinh viên và cộng đồng Việt Nam...

người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho hay, Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Hong Kong và Macau trong những ngày qua luôn theo sát diễn biến tình hình của Hong Kong và chủ động tiến hành một số biện pháp bảo hộ công dân trong đó có thiết lập đường dây nóng để trong trường hợp cần thiết, công dân Việt Nam có thể liên hệ thông tin; giữ liên hệ chặt chẽ với những đầu mối sinh viên và cộng đồng Việt Nam tại Hong Kong.

40 sinh viên Việt Nam ở Hong Kong đã được đưa về nước an toàn, chưa có thiệt hại về người và tài sản - ảnh 1 Hong Kong: Biểu tình leo thang, nhiều phụ huynh Trung Quốc lo ngại, cho con chuyển trường về đại lục

Và cũng theo yêu cầu, cơ quan chức năng Việt Nam đã phối hợp với cơ quan chức năng Hong Long để dưa 40, sinh viên, thạc sĩ, nghiên cứu sinh của Việt Nam đang học tập tại Hong Kong về nước an toàn.

Cho đến nay đường dây nóng chưa nhận được thông tin nào về thiệt hại về người cũng như về tài sản của công dân Việt Nam tại Hong Kong. Tổng lãnh sự quán sẽ tiếp tục cập nhật các thông tin liên quan đến sinh viên, công dân Việt Nam tại Hong Kong, sẵn sàng hỗ trợ triển khai các biện pháp pháp hỗ trợ công dân trong trường hợp cần thiết, bà Hằng cho biết thêm.

Bộ Ngoại giao khuyến cáo người dân Việt Nam khi đến Hong Kong cần thưc hiện theo hướng dẫn của các cơ quan chức năng sở tại, hạn chế đến những nơi tập trung đông ngời để tránh xảy ra rủi ro đáng tiếc. Để nhận được hỗ trợ, người Việt Nam có thể liên hệ tới Đường dây nóng tại Hong Kong là 85225914510 hoặc Đường dây nóng bảo hộ công dân tại Việt Nam là 849818484.

>> Xem thêm: 

Tử tù đòi ân xá vì ô nhiễm không khí

Lá lành đùm lá rách: Anh trai tặng một viên... tinh hoàn cho em trai bị dị tật bẩm sinh

Học lập trình trước khi vào cấp một

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều