4 vạn người Bưu điện giúp Tổng cục Thống kê tăng hiệu quả hoạt động

Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam và Tổng cục Thống kê sẽ phối hợp chặt chẽ, tận dụng tối đa mạng lưới bưu chính công cộng đến tận cấp xã, phường với...

Chiều 17/2/2017, tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Minh Hồng đã dự lễ ký thỏa thuận hợp tác giữa Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam (Vietnam Post) và Tổng cục Thống kê.

4 vạn người Bưu điện giúp Tổng cục Thống kê tăng hiệu quả hoạt động - ảnh 1
Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Minh Hồng đánh giá cao nội dung thỏa thuận toàn diện giữa Tổng cục Thống kê và Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam.

Theo thỏa thuận, Vietnam Post và Tổng cục Thống kê sẽ phối hợp chặt chẽ, tận dụng tối đa mạng lưới bưu chính công cộng đến tận cấp xã, phường và đội ngũ lao động lên tới 40.000 người của Bưu điện trên cả nước trong công tác điều tra, thống kê, cập nhật thông tin, phục vụ hoạt động thống kê.

Vietnam Post cũng cung cấp dịch vụ in ấn dữ liệu biến đổi, dữ liệu cố định, chuyển phát tài liệu, ấn phẩm phục vụ cho các cuộc tổng điều tra, điều tra thống kê.

Ngoài ra, Vietnam Post sẽ thực hiện việc thu hộ, chi hộ các khoản chi của Tổng cục Thống kê cho các đối tượng là cộng tác viên, điều tra viên thống kê; các khoản thu, chi khác từ các cơ quan thống kê tới các cá nhân theo yêu cầu.

Còn Tổng cục Thống kê sẽ cung cấp cơ sở dữ liệu thống kê liên quan đến lĩnh vực kinh tế, Xã hội cho Vietnam Post trong việc nghiên cứu, đáp ứng yêu cầu sản xuất kinh doanh.

Phát biểu tại lễ ký, Tổng cục trưởng Tổng cục Thống kê Nguyễn Bích Lâm cho biết: Mỗi năm Tổng cục tiến hành khoảng 30 cuộc điều tra. Và trong vòng 10 năm lại có 3 cuộc tổng điều tra lớn gồm: điều tra dân số và nhà ở; điều tra kinh tế; điều tra nông thôn, nông nghiệp và thủy sản. Mỗi đợt tổng điều tra phải huy động cả trăm nghìn cộng tác viên thống kê vào làm công tác điều tra, thu thập dữ liệu.

"Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam là doanh nghiệp nhà nước lớn, có hệ thống vươn đến tận cấp xã, đội ngũ làm việc rất nhiệt tình, trách nhiệm. Nếu có sự hợp tác với Tổng cục Thống kê, đặc biệt trong việc thực hiện chức năng thu thập và phổ biến thông tin thống kê thì sẽ tăng hiệu quả công tác thống kê", Tổng cục trưởng Nguyễn Bích Lâm nhận định.

4 vạn người Bưu điện giúp Tổng cục Thống kê tăng hiệu quả hoạt động - ảnh 2
Tổng Giám đốc Vietnam Post Phạm Anh Tuấn (bên phải) và Tổng cục trưởng Tổng cục Thống kê Nguyễn Bích Lâm cùng ký thỏa thuận hợp tác trước sự chứng kiến của lãnh đạo Bộ TT&TT.

Về phía Vietnam Post, Chủ tịch Hội đồng thành viên Đỗ Ngọc Bình cho biết thêm: Bưu điện Việt Nam là mạng lưới bưu chính công cộng do nhà nước đầu tư, hiện có khoảng 13.000 điểm phục vụ trên toàn quốc, có mặt ở tất cả các xã; tổng số trên 4 vạn lao động, mỗi xã có ít nhất 1 – 2 người của Bưu điện Việt Nam.

"Bưu điện Việt Nam sẽ cố gắng nỗ lực để triển khai tốt nhất những nội dung cam kết, thỏa thuận với Tổng cục Thống kê. Chúng tôi có đủ điều kiện, cơ sở và thậm chí nếu Tổng cục yêu cầu phải đầu tư thêm hệ thống để hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ thì chúng tôi cũng sẵn sàng", Chủ tịch Đỗ Ngọc Bình nhấn mạnh.

Đánh giá cao những nội dung thỏa thuận hợp tác toàn diện giữa Vietnam Post và Tổng cục Thống kê, từ góc độ cơ quan quản lý nhà nước về bưu chính, chủ quản của Vietnam Post, Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Minh Hồng cũng khẳng định rằng sự tin tưởng của Tổng cục Thống kê sẽ được đền đáp bởi nỗ lực của toàn mạng lưới 4 vạn người của Bưu điện Việt Nam. Biên bản thỏa thuận lần này sẽ phát huy thế mạnh của Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam và giúp cho hoạt động của Tổng cục Thống kê sẽ hiệu quả hơn.

>> Xem thêm: 

Sữa hạt - xu thế mới hấp dẫn giới trẻ

Gia đình ông Hồ Hùng Anh có hơn 25.000 tỷ đồng khi Techcombank “lên sàn”

Biến động nhân sự trong nội bộ ông lớn ngành thép

Loading...
Bình luận của bạn !
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều