Loading...

4 người khỏa thân ở Mã Pí Lèng: Có thể bị phạt 30-50 triệu đồng

Vụ 4 người khỏa thân chạy xe máy lên đỉnh Mã Pí Lèng ăn theo trend của khách sạn trái phép Panorama đang khiến cư dân mạng phẫn nộ, đưa ra những lời phê phán...

nude vì môi trường hay nude để PR?

Có những chuyện dở khóc dở cười, khi hàng loạt vụ nude mang danh “bảo vệ môi trường” song lại làm cho thiên hạ cảm thấy “nhức mắt” vì không chịu nổi sự phản cảm. Trường hợp 4 người khỏa thân chạy xe máy lên đỉnh Mã Pí Lèng “ăn theo trend” của khách sạn trái phép Panorama phá vỡ cảnh quan di sản - đang bị cư dân mạng ném gạch đá có thể “xây nhà lầu” là vì vậy.

Không những “ném đá”, cư dân mạng còn đòi phạt nhóm 4 người đàn ông này. Thậm chí, có người còn cho đó là “sự xúc phạm đối với di sản”.

Riêng với Hiếu Orion, một thành viên trong nhóm chạy xe này, lý do khỏa thân là “bảo vệ môi trường”. Bản thân anh còn phát trực tiếp clip này trên trang Facebook cá nhân. Nhóm cũng khẳng định sẽ dừng chân nghỉ tại khách sạn 7 tầng xây dựng trên đèo Mã Pì Lèng và sẽ có những màn review địa điểm này trên trang cá nhân.

Mặc dù sau đó hiếu orion đã xóa đoạn livestream này trên Facebook nhưng anh vẫn bị tiếp tục “ném đá” và cư dân mạng kịp “khui” tiểu sử của anh - một chuyên gia nhạc chế và làm trong lĩnh vực truyền thông mạng xã hội, là thành viên của Orion Media Company - công ty chuyên kiến tạo và sản xuất các sản phẩm quảng cáo truyền thông Xã hội với hai kênh Giải trí là Trắng TV và Loa Phường trên YouTube và Facebook.

4 người khỏa thân ở Mã Pí Lèng: Có thể bị phạt 30-50 triệu đồng - ảnh 1 4 người khỏa thân ở Mã Pí Lèng: Có thể bị phạt 30-50 triệu đồng - ảnh 14 người khỏa thân ở Mã Pí Lèng: Có thể bị phạt 30-50 triệu đồng - ảnh 3

Nhóm 4 người của Hiếu Orion bị cộng đồng mạng ném đá dữ dội vì hành vi phản cảm.

Có nhiều ý kiến của cộng đồng mạng cho rằng họ đã “nude để PR” cho chính bản thân mình. Trước đây, Hiếu Orion đã từng gây ồn ào với nhiều vụ việc, và vụ khỏa thân này bị không ít người cho là màn PR hâm nóng sau thời gian im ắng.

Có thể bị phạt vì phát tán video nude

Nude để ghi lại những khoảnh khắc thanh xuân đẹp đẽ đang là trào lưu của nhiều người mẫu, của các cặp vợ chồng mới cưới. Tuy nhiên, trước đây, từng có bộ ảnh “Nude vì môi trường” giữa người mẫu Thái Nhã Vân và nhà sư đã gây chỉ trích trong dư luận vì gắn với đề tài tôn giáo.

Cũng có người so sánh vụ Hiếu Marion và cô gái bán nude ở trên nóc nhà phố cổ Hội An, coi như đều là “xúc phạm di sản”. Thực tế, nude đúng chỗ vẫn đẹp, và nude không đúng chỗ thì phản cảm, phi văn hóa. Nhưng có khi nude đúng chỗ mà thân hình không đẹp, gây cảm giác thô tục chứ không thanh thoát, thì cách hành xử nude đó cũng bằng hại người chụp.

Trước đây, dư luận từng phản ứng trước các người mẫu, diễn viên chụp nude vì môi trường như Ngọc Quyên, Đàm Thu Trang, Diệp Lâm Anh… “Bảo vệ môi trường” chỉ là cái mác để họ khoe thân thể thanh xuân của mình. Tuy nhiên, chẳng ai cấm họ chụp ảnh nude như vậy, trừ phi sự khỏa thể đó làm ảnh hưởng đến những người xung quanh.

4 người khỏa thân ở Mã Pí Lèng: Có thể bị phạt 30-50 triệu đồng - ảnh 1 4 người khỏa thân ở Mã Pí Lèng: Có thể bị phạt 30-50 triệu đồng - ảnh 14 người khỏa thân ở Mã Pí Lèng: Có thể bị phạt 30-50 triệu đồng - ảnh 6

Ở nước ngoài có những bãi biển cho phép khách thoải mái tắm nudw, hay thậm chí bắt buộc phải nude khi vào đó. Dĩ nhiên, nude ở nơi công cộng có nhiều dạng, có nơi chấp nhận được, có nơi bị phản ứng, nude có văn hóa và nude phi văn hóa. Chẳng hạn, nếu nude ở công viên hay ở quảng trường chốn đông người thì sẽ bị người ta phản đối vì làm ảnh hưởng đến những người xung quanh.

Cho đến nay, các luật sư đưa ra phân tích vẫn chưa ngã ngũ chuyện ở Việt Nam có phạt các trường hợp cởi để làm theo ý thích của mình không. Đa số các luật sư lắc đầu vì chưa thể tìm ra quy chế nào để phạt họ, trừ một ý chung chung là phạt nếu ảnh hưởng đến thuần phong mỹ tục. Theo luật sư Hoàng Cao Sang - Văn phòng luật sư Hoàng Việt Luật, không có quy định cụ thể cho việc xử phạt nude giữa công cộng. Trước đây có một nghị định xử phạt, nhưng đến nay nó không tồn tại nữa.

“Nhưng có điểm B khoản 4 điều 66 Nghị định 174/213 ghi xử phạt về hành vi đưa nội dung nude (video) lên mạng xã hội. (Nếu tháo xuống cũng vẫn bị phạt vì coi như việc đã rồi). Mức phạt là từ 30-50 triệu đồng. Như vậy, nhóm Hiếu Orion có nguy cơ bị phạt vì phát tán video nude lên Facebook. Dù đã tháo video vẫn còn hậu quả vì video clip này đã lan truyền khắp mạng xã hội”, luật sư Sang nhấn mạnh.

>> Xem thêm: 

Tin nóng hổi trong drama trà xanh: Thiều Bảo Trâm đã dọn ra khỏi tổ ấm với Sơn Tùng M-TP?

Thiều Bảo Trâm liên tục có thái độ lạ khi đi sự kiện ngay trong ngày vướng nghi vấn chia tay Sơn Tùng

Góc oái oăm: Cha Eun Woo phải tự tay kéo quần giúp Hwang In Yeop ở tập 11 True Beauty

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều