Loading...

4 mục tiêu, kỷ lục chờ Hà Nội FC sau khi vô địch sớm V.League

Hà Nội FC đã vô địch V.League 2018 sớm trước 5 vòng đấu. Nhưng với họ, mùa giải năm nay chưa hạ màn khi vẫn còn mục tiêu và các cột mốc lịch sử chờ đợi...

4 mục tiêu, kỷ lục chờ Hà Nội FC sau khi vô địch sớm V.League - ảnh 1
Hà Nội FC: Nhà vô địch tuyệt đối

1. Vô địch Cúp Quốc gia 
Thực tế vô địch V.League chưa hẳn đã là mục tiêu số 1 của Hà Nội FC ở mùa giải 2018. Mà chính Cúp Quốc gia mới là danh hiệu khiến đội bóng thủ đô khát khao chinh phục năm nay. Đội bóng thủ đô đã có đến 3 lần vào đến trận chung kết các năm 2012, 2015 và 2016. Nhưng cả 3 lần, họ đều không thể nâng cao cúp vô địch. 

4 mục tiêu, kỷ lục chờ Hà Nội FC sau khi vô địch sớm V.League - ảnh 2
Nếu vượt qua B.Bình Dương ở bán kết, Hà Nội FC sẽ gặp thử thách là FLC Thanh Hóa ở chung kết Cúp Quốc gia

Cúp Quốc gia chính là danh hiệu mà Hà Nội FC còn thiếu trong phòng truyền thống của mình. Trước mắt, Hà Nội FC sẽ phải thi đấu trận bán kết lượt về với B.Bình Dương. Tại lượt đi, hai đội hòa nhau 3-3. Nếu có thể vượt qua B.Bình Dương, đối thủ của Hà Nội FC ở hai lượt đi và về của chung kết sẽ là FLC Thanh Hóa.

2. Kỷ lục điểm số
Hà Nội FC thiết lập kỷ lục vô địch V.League sớm nhất trong lịch sử (lên ngôi trước 5 vòng đấu), kỷ lục về số chiến thắng của nhà vô địch (17 trận, thậm chí còn tăng lên khi V.League vẫn còn 5 vòng đấu nữa). 

4 mục tiêu, kỷ lục chờ Hà Nội FC sau khi vô địch sớm V.League - ảnh 3
Sau chức vô địch sớm là kỷ lục về điểm số 

Nhưng vẫn còn đó các cột mốc để thầy trò HLV Chu Đình Nghiêm chinh phục. Một trong số đó là kỷ lục điểm số. Hiện tại, Hà Nội FC đang có 54 điểm - kém kỷ lục về đích của B.Bình Dương ở mùa 2007 đúng 1 điểm.

3. Kỷ lục ghi bàn
Năm 2014, Hà Nội FC lập kỷ lục bàn thắng ở V.League với 66 bàn. Hiện tại, đoàn quân của HLV Chu Đình Nghiêm đã có 61 bàn thắng - cách cột mốc của họ cách đây 4 năm trước đúng 5 bàn. 

Hiện tại, Hà Nội FC đang sở hữu hàng công rất mạnh và nhiệm vụ ghi 6 bàn trong 5 vòng đấu còn lại để vượt qua chính mình cách đây 4 năm là điều khả thi. 

4 mục tiêu, kỷ lục chờ Hà Nội FC sau khi vô địch sớm V.League - ảnh 4
Hà Nội FC chỉ còn cách kỷ lục ghi bàn đúng 6 pha lập công

4. Kỷ lục nhận ít thất bại nhất
Tính đến hiện tại, B.Bình Dương vẫn là đội nhận ít thất bại nhất trong một mùa giải của V.League. Cụ thể năm 2007, đội bóng đất Thủ chỉ nhận 3 trận thua trước khi đăng quang ngôi vô địch. Lúc này, Hà Nội FC mới chỉ để thua duy nhất 1 trận đấu ở mùa 2018. 

Nếu giữ được thành tích này hoặc chỉ thua thêm 1 trận ở 5 vòng còn lại, Hà Nội FC cũng sẽ vượt qua B.Bình Dương để thiết lập kỷ lục mới. 

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều