4 lý do bạn không nên sử dụng Google thêm ngày nào nữa

Google là một công cụ kì diệu của Internet, tuy nhiên đôi khi bạn cũng nên thử một số công cụ khác để đa dạng trải nghiệm của mình.

1. Không để Google theo dõi bạn

4 lý do bạn không nên sử dụng Google thêm ngày nào nữa - ảnh 1

Google có thể viện ra lý do rằng công cụ này theo dõi từng "hành vi" của bạn để những dịch vụ như Google Now có thể hoạt động hoàn hảo hơn và giúp những quảng cáo mà bạn nhìn thấy liên quan và có ích cho người dùng hơn. Dù vậy, nếu là một người đề cao tính riêng tư khi trực tuyến, bạn có thể sử dụng Google trong chế độ duyệt web riêng tư, tìm hiểu các cơ chế cho phép kiểm soát hoạt động tìm kiếm trên Google hoặc thử sử dụng một số công cụ tìm kiến như DuckDuckGo chẳng hạn. DuckDuckGo khẳng định dịch vụ này không thu thập thông tin cá nhân từ người dùng.

2. Thực hiện nhiều tìm kiếm đặc thù hơn

4 lý do bạn không nên sử dụng Google thêm ngày nào nữa - ảnh 2

Google hiện nay là công cụ tìm kiếm nói chung tốt nhất. Tuy nhiên, với những câu lệnh tìm kiếm đặc thù và mang tính kĩ thuật cao thì có lé Wolfram Alpha lại có thể làm được tốt hơn Google. Đơn cử là các phép toán, Google có thể giải quyết được các phép toán cơ bản, tuy nhiên với các phép toán cao cấp thì dịch vụ này lại bó tay.

Wolfram Alpha thậm chí có thể trả lời được các câu hỏi hóc bua như vị trí hiện tại của Trạm Không gian ISS hay những từ phổ biến nhất trong các tác phẩm văn học chẳng hạn.

3. Tìm kiếm video hiệu quả hơn

4 lý do bạn không nên sử dụng Google thêm ngày nào nữa - ảnh 3

Nhắc đến tìm kiếm video, Bing được nhiều người dùng đánh giá cao hơn Google, ít nhất là về mặt giao diện, chưa bàn đến chất lượng tìm kiếm. Các video trả về được Bing sắp xếp một cách dễ nhìn hơn Google, đồng thời người dùng cũng có thể di chuyển lên các video để xem trước nội dung video.

Bing cũng mang đến cho người dùng một số bộ lọc tìm kiếm để có thể tìm được video phù hợp nhất với yêu cầu của mình nhanh hơn.

4. Kiếm được tiền

4 lý do bạn không nên sử dụng Google thêm ngày nào nữa - ảnh 4

Bing có một chương trình gọi là Microsoft Rewards, trong đó người dùng có thể được tặng voucher khi sử dụng dịch vụ này hoặc thử dùng các tính năng mới. Các voucher sau đó có thể được sử dụng ở các dịch vụ như Amazon, GameStop, Xbox, Skype, Hulu... Dù vậy, cũng nên lưu ý này Microsoft Rewards hiện chỉ áp dụng cho người dùng tại Mỹ.

(Tham khảo: Gizmodo)

>> Xem thêm: 

Smartphone Samsung mong manh dễ vỡ hơn chúng ta nghĩ rất nhiều

Tốc độ thần sầu của MacBook Pro phá vỡ kỷ lục

Người ta nói ảnh của tôi bị Photoshop quá đà, đây là câu trả lời của tôi và ảnh gốc!

Loading...
Bình luận của bạn !
Xem thêm:

Internet

Google


Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều