Loading...

4 đại sứ đá bóng mừng Tết Canh Tý

Đại sứ New Zealand, Canada, Na Uy và Thụy Sĩ gửi lời chúc Tết, tôn vinh thành công của đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam.

Đại sứ của bốn nước (G4) đã đến Liên đoàn bóng đá Việt Nam để chúc mừng năm mới đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam và Huấn luyện viên trưởng Mai Đức Chung, Đại sứ quán New Zealand tại Việt Nam hôm nay cho biết.

Đại diện các nước ca ngợi việc Việt Nam giành Huy chương vàng bóng đá nữ SEA Games lần thứ 6 tại Thái Lan cuối năm 2019. Họ khẳng định các cô gái Việt Nam đã cho cả nước thấy mình có đầy đủ phẩm chất như của bóng đá nam, thể hiện tinh thần đồng đội, tinh thần chiến đấu, niềm đam mê và lòng tự hào. 

"Không hoạt động nào là đặc quyền của nam hay nữ, mọi người đều xứng đáng thực hiện ước mơ của mình", David Best, Đại biện lâm thời Thụy Sĩ tại Việt Nam, nói.

4 đại sứ đá bóng mừng Tết Canh Tý - ảnh 1
Lãnh đạo các nước G4 chúc mừng năm mới

Đại sứ 4 nước giao lưu cùng tuyển bóng đá nữ Việt Nam và chúc mừng năm mới Canh Tý. Video: Đại sứ quán New Zealand tại Việt Nam.

Grete Lochen, Đại sứ Na Uy tại Việt Nam, cho biết kể cả ở đất nước của bà, việc thay đổi quan niệm "phụ nữ đá bóng" vẫn là một thách thức. Deborah Paul, Đại sứ  Canada tại Việt Nam cho rằng để đạt được bình đẳng giới, cần gạt bỏ các rào cản Xã hội và định kiến giới làm hạn chế cơ hội của phụ nữ và trẻ em gái. 

"Chúng ta cần hợp tác để đảm bảo phụ nữ và trẻ em gái có thể phát triển hết tiềm năng của mình", Đại sứ New Zealand tại Việt Nam Wendy Matthews chia sẻ.

Việt Anh

>> Xem thêm: 

Nữ hành khách Nhật dương tính với virus corona sau khi rời du thuyền Diamond Princess, 23 người khác chưa được xét nghiệm kĩ

Viện dưỡng lão phát hiện 12 ca nhiễm nCoV

Câu chuyện làm lại cuộc đời từ con số 0 của cậu thiếu niên được giải cứu khỏi giáo phái tận thế khét tiếng nhất nước Úc

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều