Loading...

'Thả nhẹ' 13 quả 3 điểm, Cộng hòa Czech cho đối thủ hít khói tại giải bóng rổ danh giá nhất thế giới

Sức mạnh của "Tam tấu" Jaromir Bohacik, Vojtech Hruban và Tomas Satoransky cùng với 13 quả 3 điểm cả trận đã giúp Cộng hòa Czech giành chiến thắng nghẹt thở ở những...

Mặc dù chỉ còn mang tính chất phân hạng 5-8, cuộc đối đầu Ba Lan và Cộng hòa Czech đã diễn ra rất hấp dẫn. Ba Lan sớm vươn lên dẫn trước 15-6 nhưng 10 điểm liên tiếp của Cộng hòa Czech đã giúp họ san bằng tỉ số 23-23 trước khi kết thúc hiệp 1.

Bước sang hiệp thi đấu thứ 2, Ba Lan tiếp tục tạo ra cách biệt 32-26 qua nửa thời gian của hiệp đấu. Nhưng một lần nữa, Cộng hòa Cezch có đà lên điểm mạnh mẽ để dẫn trước 43-35.

'Thả nhẹ' 13 quả 3 điểm, Cộng hòa Czech cho đối thủ hít khói tại giải bóng rổ danh giá nhất thế giới - ảnh 1

Mặc dù bị dẫn trước nhưng Cộng hòa Czech đã vùng dậy rất kịp thời.

Giờ nghỉ giữa trận giúp HLV Mike Taylor điều chỉnh lại chiến thuật hợp lý cho Ba Lan. Họ ghi đến 28 điểm ở hiệp 3 và chính thức thu hẹp cách biệt còn 63-64 trước khi bước vào hiệp thi đấu cuối cùng.

2 đội tiếp tục kèn cựa nhau từng điểm số ở hiệp 4, trước khi cú ném 3 điểm của Vojtech Hruban đưa Cộng hòa Czech vươn lên dẫn trước 5 điểm khi trận đấu chỉ còn 2 phút. Kể từ đó, đoàn quân của HLV Ronen Ginburg không để bị bắt kịp thêm một lần nào nữa và kết thúc trận đấu với tỉ số 84-94.

'Thả nhẹ' 13 quả 3 điểm, Cộng hòa Czech cho đối thủ hít khói tại giải bóng rổ danh giá nhất thế giới - ảnh 2

Vojtech Hruban là nhân tố chủ chốt cho chiến thắng của Cộng hòa Czech.

Adam Waczynski dẫn đầu hàng công của đội tuyển Ba Lan với 22 điểm. A.J Slaughter có 12 điểm và 10 rebounds. Damian Kulig cũng có 12 điểm và Mateusz Ponitka đóng góp 11 điểm. Tuy vậy, họ bị áp đảo hoàn toàn ở khâu rebounds khi chỉ có 27 lần (so với 41 của đối thủ).

Bên phía Cộng hòa Czech, họ có đến 3 cầu thủ ghi trên 20 điểm. Vojtech Hruban có 24 điểm và 12 rebounds, Tomas Satoransky có 22 điểm và 12 kiến tạo trong khi Jaromir Bohacik đóng góp 21 điểm. Cả 3 cầu thủ đều có hiệu suất trên 50% và toàn đội Cộng hòa Czech tung ra 24 cú ném 3 và thành công đến 13 lần.

'Thả nhẹ' 13 quả 3 điểm, Cộng hòa Czech cho đối thủ hít khói tại giải bóng rổ danh giá nhất thế giới - ảnh 3

Sự nỗ lực của Adam Waczynski là không đủ cho Ba Lan giành chiến thắng.

Với thất bại này, Ba Lan sẽ đối đầu với nhà cựu vô địch, đội tuyển Mỹ trong trận đấu tranh hạng 7-8 lúc 15h00 ngày 14/09. Trong khi đó, Cộng hòa Czech sẽ đụng độ Serbia trong trận tranh hạng 5-6 vào lúc 19h00 cùng ngày.

Ảnh: FIBA.

>> Xem thêm: 

Chính thức: Văn Hậu rời Hà Lan về thi đấu V.League, giấc mơ châu Âu tạm dang dở

10 năm trước, thế giới bóng đá cũng sục sôi vì một Bruno Fernandes, nhưng là kẻ máu lạnh ghê tởm đã giết người tình và bắt cóc con trai

Chủ tịch kiêm HLV Sài Gòn FC tiết lộ cách chặn đứng dàn học trò thầy Park, danh sách có Công Phượng, Tiến Linh đến Quả bóng Vàng Đỗ Hùng Dũng

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều