Loading...

39 người Việt chết trong container ở Anh: Bắt thêm nghi phạm Bắc Ireland

Tính đến nay, 6 người bị cảnh sát quốc tế bắt liên quan đến thảm kịch 39 người chết trên xe container tại Anh, theo Sky News.

Người đàn ông đến từ Bắc Ireland bị bắt liên quan đến cái chết của 39 Người Việt Nam trong container xe tải ở Essex hồi tháng 10.

Nghi phạm 23 tuổi bị cảnh sát Thames Valley, thay mặt cảnh sát Essex bắt giữ, vào đầu ngày thứ Sáu (22/11) trên đường M40 ở Beaconsfield, Buckinghamshire. Anh ta bị bắt vì nghi ngờ âm mưu mua bán người và hỗ trợ nhập cư bất hợp pháp.

Người đàn ông chưa được nêu tên, vẫn đang bị giam giữ, theo Cảnh sát Essex. Vụ bắt giữ diễn ra một tháng sau khi 39 thi thể được phát hiện trong xe container chở hàng lạnh tại Khu công nghiệp Waterglade ở Grays, Essex, ngày 23/10.

Đầu tháng này, Cảnh sát Essex, được các quan chức Việt Nam hỗ trợ, xác nhận 31 người đàn ông và 8 phụ nữ đều là công dân Việt Nam. Hai người trẻ nhất mới chỉ 15 tuổi và lớn nhất là 44 tuổi.

Năm người khác bị cảnh sát quốc tế bắt liên quan đến sự việc.

39 người Việt chết trong container ở Anh: Bắt thêm nghi phạm Bắc Ireland - ảnh 1 Mỹ-Hàn đột ngột ngừng đàm phán tăng 500% phí đồn trú quân Mỹ chỉ sau 1 tiếng họp

Người lái xe container, Maurice Robinson, 25 tuổi, ở Craigavon, Bắc Ireland, bị cáo buộc 39 tội danh bao gồm ngộ sát, âm mưu buôn bán người và rửa tiền. Anh ta bị giam giữ ở Anh và dự kiến sẽ xuất hiện tại tòa Old Bailey vào thứ Hai (25/11).

Eamonn Harrison, 22 tuổi, đến từ Mayobridge, Bắc Ireland, đang bị giam giữ tại Dublin và đang chờ dẫn độ sang Anh sau khi Lệnh bắt giữ châu Âu được ban hành. Harrison bị cáo buộc 39 tội bao gồm ngộ sát, Buôn người và vi phạm quy định nhập cư.

Ba người khác, người đàn ông 38 tuổi, phụ nữ 38 tuổi và một người đàn ông 46 tuổi, tất cả được tại ngoại trong khi chờ yêu cầu thêm cho đến ngày 24/1/2020.

Anh em Ronan và Christopher Hughes, đến từ County Armagh ở Bắc Ireland, bị truy nã vì nghi ngờ ngộ sát và buôn bán người.

>> Xem thêm: 

Số người chết vì COVID-19 ở Tây Ban Nha tăng vọt, nguy cơ hàng ngàn ca bị bỏ lọt

Cưới chui mùa COVID-19, cô dâu - chú rể cùng 50 khách bị bắt

Nhìn lại 100 ngày hỗn loạn vì đại dịch Covid-19: Kẻ thù vô hình đã làm thay đổi cả thế giới như thế nào?

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều