Loading...

36 du khách TP.HCM bị mắc kẹt trên núi Tà Giang đã được lực lượng chức năng tiếp cận, đón về

Đoàn khách du lịch gồm 36 người đi khám phá thảo nguyên Tà Giang ở huyện Khánh Sơn, tỉnh Khánh Hòa thì bị mắc kẹt lại trên núi do mưa lớn. Sau khi mất liên lạc,...

Sáng 1/12, trao đổi với chúng tôi, ông Nguyễn Văn Nhuận - Chủ tịch UBND huyện Khánh Sơn (Khánh Hòa) cho biết đã tiếp cận được đoàn du khách tại TP.HCM khi đi du lịch khám phá tại núi Tà Giang (xã Thành Sơn, Khánh Sơn).

"Mình đã liên lạc, tiếp cận để đưa đoàn du khách ra rồi, lực lượng phải đi bộ khoảng 1 tiếng rưỡi nữa. Do đường đi khó nên lực lượng sẽ đón đoàn khách ngay tại điểm chia cắt, khó khăn nhất, giờ thì đã đón được rồi, an toàn rồi", Chủ tịch huyện Khánh Sơn nói.

36 du khách TP.HCM bị mắc kẹt trên núi Tà Giang đã được lực lượng chức năng tiếp cận, đón về - ảnh 1

Đoạn đường lên núi Tà Giang bị chia cắt do nước lớn

Theo đó, vào khoảng 4 ngày trước, đoàn du khách đi xe giường nằm từ TP.HCM đến huyện Khánh Sơn, sau đó thuê người dân địa phương dẫn đường, phụ mang đồ đạc đi trekking. Đến ngày 28/11, mưa bắt đầu lớn khiến nước lũ dâng cao, nhóm này bắt đầu mất liên lạc với người thân, do trên núi không có sóng điện thoại.

Trong ngày 30/11, UBND huyện Khánh Sơn đã cử lực lượng lên ứng cứu nhóm du khách nhưng do nước suối lớn, đường bị chia cắt, đường rừng nguy hiểm nên không thể lên đến nơi. Tuy nhiên phía chính quyền địa phương đã liên lạc được với nhóm du khách này, có tất cả 36 du khách và 9 người dân địa phương. Mọi người tạm trú tại một trang trại bò, có đầy đủ nhu yếu phẩm và chờ đợi nước rút, lực lượng đến hỗ trợ để trở về an toàn.

Khu vực núi Tà Giang, nơi nhóm du khách bị mắc kẹt, cách thị trấn Tô Hạp, trung tâm huyện miền núi Khánh Sơn khoảng 50km. Khi thời tiết đẹp, Tà Giang có những khu vực như thảo nguyên, với vẻ đẹp hoang sơ rất lý tưởng để cắm trại trên núi, ngắm cảnh nên thời gian qua, nhiều du khách đã tìm đến Tà Giang để leo núi, khám phá.

36 du khách TP.HCM bị mắc kẹt trên núi Tà Giang đã được lực lượng chức năng tiếp cận, đón về - ảnh 2

Theo Nhịp Sống Việt

>> Xem thêm: 

Nam sinh cố tình bị điểm 0 thi đại học và tuyên bố sẽ thành Bill Gates thứ 2, cuộc sống hiện tại khiến ai nấy phì cười: Bất tài còn mạnh miệng

Phát hiện 1 người đàn ông tử vong dưới mương nước cạnh Quốc lộ 6

Nam sinh lớp 11 bị đánh vỡ sọ não chuyển viện tiếp tục điều trị

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều