Loading...

35 nhóm nhạc KPOP này sẽ ra sao nếu chỉ được giữ lại 4 thành viên? (Kỳ 1)

Chắc chắn sẽ có một sự xáo trộn không nhỏ đối với các nhóm đông dân: SNSD, EXO, BTS, Seventeen, TWICE…

Những ngày này, KPOP fan đang ngất ngây với sự trở lại của “tân binh quái vật” Black Pink và nhóm nữ đa tài Mamamoo. Cả hai nhóm nhạc này đều nổi tiếng với việc tập trung và kết hợp hoàn hảo bốn yếu tố của thần tượng, gồm: hát, nhảy, rap và ngoại hình.

35 nhóm nhạc KPOP này sẽ ra sao nếu chỉ được giữ lại 4 thành viên? (Kỳ 1) - ảnh 1

Black Pink...

35 nhóm nhạc KPOP này sẽ ra sao nếu chỉ được giữ lại 4 thành viên? (Kỳ 1) - ảnh 2

... và Mamamoo là đại diện của những nhóm nhạc 4 người hoàn hảo

Trong một vài khoảnh khắc nào đó, bạn có tò mò rằng: Nếu 35 nhóm nhạc đình đám của KPOP hiện tại cùng đi theo nguyên tắc “số 4 hoàn hảo” thì đội hình của họ sẽ có sự thay đổi ra sao hay không? Những ai sẽ “tạm” rời đi? Những ai sẽ ở lại?

Xếp theo thứ tự: Hát chính, nhảy chính, rap chính và ngoại hình , cùng kiểm tra xem dự đoán của bạn có trùng khớp với Tinnhac.com không nhé!

Big Bang : Daesung – Taeyang - G-Dragon - T.O.P

35 nhóm nhạc KPOP này sẽ ra sao nếu chỉ được giữ lại 4 thành viên? (Kỳ 1) - ảnh 3

Thật sự việc phân chia vai trò đối với các thành viên Big Bang rất khó khăn, bởi họ thường giỏi ít nhất hai lĩnh vực trở lên. Chẳng hạn: Taeyang vừa hát hay vừa nhảy rất đẹp, T.O.P rap đỉnh mà ngoại hình cũng long lanh vô cùng, GD rap cực ngầu trong khi hát hay chẳng kém ai. Vì vậy, sự chia tách vai trò của bộ tứ Big Bang chỉ mang tính tương đối.

Infinite : Sunggyu – Hoya – Dongwoo – L

35 nhóm nhạc KPOP này sẽ ra sao nếu chỉ được giữ lại 4 thành viên? (Kỳ 1) - ảnh 4

Nhìn chung vai trò của từng mẩu trong bộ tứ Infinite rất dễ được công chúng công nhận. Chỉ còn một điều Tinnhac.com hơi lăn tăn, thành viên Woohyun hát cũng hay ngang ngửa trưởng nhóm Sunggyu.

Super Junior : Yesung – Donghae – Eunhyuk – Siwon

35 nhóm nhạc KPOP này sẽ ra sao nếu chỉ được giữ lại 4 thành viên? (Kỳ 1) - ảnh 5

Vị trí rap và nhảy chính có thể thay đổi qua lại cho nhau vì tài năng của Donghae và Eunhyuk không mấy chênh lệch.

2PM : Jun.K – Junho – Taecyeon – Nichkhun

35 nhóm nhạc KPOP này sẽ ra sao nếu chỉ được giữ lại 4 thành viên? (Kỳ 1) - ảnh 6

BEAST : Yoseob – Gikwang – Junhyung – Dongwoon

35 nhóm nhạc KPOP này sẽ ra sao nếu chỉ được giữ lại 4 thành viên? (Kỳ 1) - ảnh 7

2PM và BEAST là hai nhóm dễ lọc ra 4 thành viên nhất, bởi thế mạnh của từng thành viên rất rõ ràng.

B1A4 : Sandeul – CNU – Baro – Gongchan

35 nhóm nhạc KPOP này sẽ ra sao nếu chỉ được giữ lại 4 thành viên? (Kỳ 1) - ảnh 8

Tương tự BEAST, nhóm trưởng của B1A4 - Jinyoung cũng không lọt top 4.

BTOB : Eunkwang – Minhuyk – Ilhoon – Sungjae

35 nhóm nhạc KPOP này sẽ ra sao nếu chỉ được giữ lại 4 thành viên? (Kỳ 1) - ảnh 9

Block B : Taeil – BB-Bomb – Zico – Jaehyo

35 nhóm nhạc KPOP này sẽ ra sao nếu chỉ được giữ lại 4 thành viên? (Kỳ 1) - ảnh 10

Zico, nhóm trưởng của Block B quá nổi tiếng và thường xuyên đại diện cho nhóm nên nhiều người tưởng anh phụ trách cả phần ngoại hình nhưng thật ra đó lại là nhiệm vụ vủa Jaehyo.

SHINee : Jonghyun – Taemin – Key – Minho

35 nhóm nhạc KPOP này sẽ ra sao nếu chỉ được giữ lại 4 thành viên? (Kỳ 1) - ảnh 11

Tất cả các Shawol đều biết Minho giữ hai vai trò trong nhóm là Rapper và gương mặt đại diện, tuy nhiên xét về kỹ năng rap thì Key thực sự trội hơn. Vì vậy ở bộ tứ này, đành để Minho “nhường” Key vị trí rapper vậy.

VIXX : Ken – Huyk – Ravi – Hongbin

35 nhóm nhạc KPOP này sẽ ra sao nếu chỉ được giữ lại 4 thành viên? (Kỳ 1) - ảnh 12

Trường hợp của VIXX khá rắc rối khi Ken và Leo đều là những giọng ca ấn tượng. Sau tất cả, Tinnhac.com quyết định chọn Ken vì những màn biểu diễn cực đỉnh và giọng hát nội lực của chàng trai này.

SNSD : Taeyeon – Hyoyeon – Tiffany – Yoona

35 nhóm nhạc KPOP này sẽ ra sao nếu chỉ được giữ lại 4 thành viên? (Kỳ 1) - ảnh 13

Tưởng chừng sẽ dễ dàng chọn ra bộ tứ SNSD khi “gà cưng” SM sở hữu Top giọng hát – Taeyeon, Top dancer – Hyoyeon và Top ngoại hình – Yoona. Nhưng không, riêng mảng Rap gặp rất nhiều khó khăn khi SNSD không có thành viên phụ trách mảng này. Ngoài Hyoyeon, hai thành viên Yuri, Sooyoung cũng từng rap trong vài ca khúc và Tiffany từng rap ở sân khấu remix “Tell me your wish”. Xét trên phần biểu diễn live của họ, Tinnhac.com chọn Tiffany cho vị trí rap (mặc dù hiện tại cô đang là hát chính của SNSD).

T-ara : Soyeon – Eunjung – Hyomin – Jiyeon

35 nhóm nhạc KPOP này sẽ ra sao nếu chỉ được giữ lại 4 thành viên? (Kỳ 1) - ảnh 14

Lại một nhóm nhạc khó chia vai trò cụ thể. Trong T-ara, Soyeon và Eunjung đều giữ vị trí hát chính. Nếu như Soyeon có giọng hát ngọt ngào thì Eunjung có khả năng live ổn định và lên nốt cao khỏe khoắn. Hyomin vừa là rapper nhưng cô cũng hát và nhảy rất tốt. Em út Jiyeon được xem là nhảy chính nhưng cũng luôn nằm trong top gương mặt đẹp của KPOP. Một lần nữa, vai trò cụ thể của bộ tứ T-ara chỉ mang tính tương đối.

Apink : Eunji – Bomi – Chorong – Naeun

35 nhóm nhạc KPOP này sẽ ra sao nếu chỉ được giữ lại 4 thành viên? (Kỳ 1) - ảnh 15

Việc chọn ra 4 thành viên nổi bật của Apink khá nhanh chóng, trong 6 thành viên: Eunji đã quá nổi tiếng với khả năng ca hát và Naeun luôn được xem là một trong những nữ thần KPOP thế hệ mới. Hai thành viên Bomi và Chorong dù chưa thể hiện khả năng rap và nhảy quá xuất sắc nhưng cũng đủ để gánh vác vai trò này trong nhóm.

AOA : ChoA – Chanmi – Jimin – Seolhyun

35 nhóm nhạc KPOP này sẽ ra sao nếu chỉ được giữ lại 4 thành viên? (Kỳ 1) - ảnh 16

Hồ sơ của AOA tại FNC có ghi rõ, Seolhyun giữ vai trò nhảy chính và là gương mặt đại diện của nhóm. Xét trên sự nổi bật hình ảnh cá nhân của cô trong thời gian gần đây, Seolhyun nên xếp vào vai trò đảm nhận ngoại hình, thành viên nhảy thứ Chanmi sẽ phụ trách phần nhảy chính cho nhóm. Hai thành viên còn lại ChoA và Jimin thì đã quá rõ ràng, không cần bàn cãi gì thêm.

EXID : Solji – Junghwa – LE – Hani

35 nhóm nhạc KPOP này sẽ ra sao nếu chỉ được giữ lại 4 thành viên? (Kỳ 1) - ảnh 17

Có lẽ trong danh sách này sẽ không có nhóm nhạc nữ nào dễ “rút gọn” như EXID. Về đội hình gốc, họ chỉ có 5 thành viên: hai hát chính, một nhảy chính, một rap chính và một ngoại hình. Chỉ cần bớt một hát chính là có ngay đội hình bộ tứ EXID.

Lovelyz : Kei – Yerin – Baby Soul – Jiae

35 nhóm nhạc KPOP này sẽ ra sao nếu chỉ được giữ lại 4 thành viên? (Kỳ 1) - ảnh 18

Tương tự trường hợp SNSD, Lovelyz không có thành viên chuyên rap. Duy chỉ có một điều, trưởng nhóm Baby Soul trước khi gia nhập nhóm đã được đào tạo để thành rapper, cô cũng từng thể hiện vài đoạn rap ngắn trong show truyền hình cá nhân của nhóm. Chính vì vậy, vị trí rapper có lẽ nên dành cho Baby Soul.

(Hết kỳ 1)

Vừa rồi là phiên bản bộ tứ của các 16/35 nhóm nhạc. Nhìn chung, hầu hết các nhóm nhạc này đều thuộc làn sóng KPOP thứ 2 – 2.5, thành viên nhóm chủ yếu dao động từ 5 – 7 người.

Vậy thì với các nhóm KPOP sau này, nhiều nhóm lên tới 12-13 người như EXO, Seventeen, TWICE, I.O.I... thì đội hình sau khi rút gọn lại sẽ gồm nhưng ai? Hãy đón xem kỳ 2 tại Tinnhac.com.

35 nhóm nhạc KPOP này sẽ ra sao nếu chỉ được giữ lại 4 thành viên? (Kỳ 1) - ảnh 19

Những nhóm nhạc lên tới 13 người, khi chỉ được chọn 4 thì sẽ bao gồm những ai?

Kim An

>> Xem thêm: 

Sau hit OST đạt 100 triệu view đầu tiên trong lịch sử Kpop, Chanyeol và Punch bất ngờ tái hợp: Liệu sẽ tạo nên 1 siêu phẩm mới?

Anh trai Sulli tiếp tục 'bóc phốt' cha ruột: Nói dối về việc viếng mộ con gái, muốn thừa kế tài sản nhưng lại không muốn đóng thuế,...

Thâm như Đen Vâu: ra mắt ca khúc ăn mừng vẫn không quên 'cà khịa' luôn chuyện K-ICM và công ty ICM bắt nạt Jack đến mức trắng tay

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều