Loading...

300 công ty Mỹ muốn Tổng thống Trump cấp visa cho người nước ngoài

Hơn 300 công ty và hiệp hội DN đã gửi thư kêu gọi Tổng thống Donald Trump xem xét lại quyết định hạn chế cấp thị thực làm việc tạm thời của lao...

Các doanh nghiệp cảnh báo rằng nước Mỹ có thể phải đối mặt với những "hậu quả khó lường" và "bất ổn kinh tế" nếu ông chủ Nhà Trắng chặn dòng lao động nước ngoài lành nghề vào nước này..

Các tập đoàn công nghệ như: Google, Facebook và Microsoft là 3 trong nhiều công ty tham gia vào chiến dịch này.

Bên cạnh đó, Phòng Thương mại Mỹ - hiệp hội doanh nghiệp lớn nhất quốc gia cũng lên tiếng hối thúc Tổng thống Trump xem xét lại việc cấp thị thực H-1B với sinh viên, công nhân và người lao động có trình độ cao.

Tháng trước, Tổng thống Trump đã ký sắc lệnh hạn chế nhập cảnh với những người nước ngoài thường trú tại Mỹ nhằm bảo vệ người lao động nước này khi nền kinh tế trì trệ sau đại dịch COVID-19. Tuy nhiên, việc mất đi các lao động nước ngoài có tay nghề cao, đội ngũ lao động trí thức sẽ là vấn đề nan giải đối với các công ty Mỹ.

300 công ty Mỹ muốn Tổng thống Trump cấp visa cho người nước ngoài - ảnh 1 Mỹ công bố cạnh tranh với Trung Quốc trên nhiều lĩnh vực

VTV.vn - Sự đối đầu chiến lược giữa Mỹ và Trung Quốc không có gì mới, nhưng tình hình hiện nay được đánh giá là căng thẳng chưa từng có.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

300 công ty Mỹ muốn Tổng thống Trump cấp visa cho người nước ngoài - ảnh 2

>> Xem thêm: 

Thủ tướng yêu cầu nghiên cứu khuyến nghị về phát triển điện gió

Giá xăng dầu ngày 4.7.2020: Lặng sóng sau dự báo đến 2020 phục hồi

Từ chiếc kiềng 2 chân của ngành dệt may đến bộ mặt thật ngành công nghiệp hỗ trợ

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều