Loading...

30 chưa phải Tết có nguy cơ hoãn chiếu do vướng kiểm duyệt

30 chưa phải Tết do Quang Huy đạo diễn và Trường Giang đóng chính là bộ phim Tết Canh Tý 2020 được quảng bá rầm rộ. Công bố lịch chiếu vào đúng mùng 1 Tết (25.1) và có chủ đề gia đình, phim được dự báo sẽ có doanh thu tốt.

Thế nhưng suốt một tuần nay, trong giới làm phim có tin đồn 30 chưa phải Tết gặp trục trặc trong khâu duyệt phim và có nguy cơ bị hoãn chiếu.

Thế nhưng mới đây, một thành viên của ekip phim tên Ngô Phước Trường với cương vị giám đốc hậu kỳ của dự án bất ngờ tiết lộ trên trang cá nhân rằng: “Công sức thâu đêm chạy đua với Tết, thế là hết. Đúng 30 chưa phải là Tết, sắp 30 rồi không biết có được ăn Tết không nữa”. Dòng trạng thái ngay sau đó ít phút đã được xoá, nhưng với động thái đôn lịch chiếu tết, 30 chưa phải Tết nhiều khả năng đang phải chật vật qua ải kiểm duyệt. Đây là trường hợp hiếm gặp đối với phim Tết Việt Nam từ trước tới nay.

30 chưa phải Tết có nguy cơ hoãn chiếu do vướng kiểm duyệt - ảnh 1 Dòng trạng thái của Giám đốc hậu kỳ Ngô Phước Trường

Mới đây, sau một ngày giữ im lặng, đạo diễn Quang Huy cũng đã lên tiếng xác nhận bộ phim đang vướng ở khâu kiểm duyệt và đang phải gấp rút chỉnh sửa để trình Hội đồng thẩm định lại, hy vọng kịp có giấy phép phổ biến, tránh hoãn chiếu.

Nguyên nhân 30 chưa phải Tết vướng khâu kiểm duyệt được cho là nằm ở yếu tố Phật giáo, được thể hiện qua nhiều tình tiết và nhân vật nhà sư Thích Tu của Mạc Văn Khoa trong phim

30 chưa phải Tết kể về Hân (Trường Giang), người con trai có mối quan hệ xa cách với cha mình. Anh về thăm nhà vào ngày 30 Tết với ý định chiếm mảnh đất của cha, theo lời hứa với bạn gái. Nhưng anh bất ngờ rơi vào vòng lặp thời gian, phải sống đi sống lại trong ngày 30 Tết.

Nhà sư Thích Tu (Mạc Văn Khoa) là người bạn thời niên thiếu của nhân vật chính Hân. Thích Tu đóng vai trò đồng hành và khuyên nhủ bạn. Nhân vật này được nhà phát hành quảng bá là "thầy tu có một không hai" với triết lý "Thích tu thì mới đi tu. Còn nếu chán đời mà đi tu thì cũng giống như… bỏ lên Sài Gòn". Thêm vào đó, lý do Thích Tu quyết định quy y cửa Phật khi còn trẻ cũng là chi tiết đáng chú ý, mang tính triết lý.

30 chưa phải Tết có nguy cơ hoãn chiếu do vướng kiểm duyệt - ảnh 2 Một vài cảnh trong phim 30 chưa phải Tết

30 chưa phải Tết có nguy cơ hoãn chiếu do vướng kiểm duyệt - ảnh 3

30 chưa phải Tết có nguy cơ hoãn chiếu do vướng kiểm duyệt - ảnh 4

Cùng thông điệp “Có nhiều nơi để đi, Tết chỉ có một nơi để về”, 30 chưa phải Tết tự tin là một bộ phim có hương vị chuẩn Tết với tiếng cười, tiếng khóc và sự ấm áp cuối cùng gợi lên cảm giác muốn về nhà. Chính vì vậy, ekip và khán giả đều hy vọng phim vượt qua vòng kiểm duyệt và ra rạp đúng ngày mùng 1 Tết Nguyên đán 2020 như đã định.

30 chưa phải Tết có nguy cơ hoãn chiếu do vướng kiểm duyệt - ảnh 5

Hiện đoàn phim chưa xác nhận chính thức phim có phải dời lịch chiếu hay không. Tuy nhiên, cuộc gặp giữa đoàn phim với truyền thông được ấn định vào tối nay (14.1) vẫn diễn ra bình thường với sự có mặt của đạo diễn Quang Huy, Trường Giang, Mạc Anh Khoa…

Trailer 30 chưa phải Tết

Đan Thuỳ

>> Xem thêm: 

Cúc Tịnh Y diện cây vàng chóe lệch tông cả đoàn ở lễ khai máy như sợ không ai biết chị là nữ chính

Hồng Đăng - Hồng Diễm yêu đương lần 6, chắc kèo vượt mặt Người Phán Xử ở đại chiến truyền hình Việt cuối năm?

Tát Dã tung tạo hình đôi đam mỹ như từ truyện chui ra, trời tuyết âm 20 độ mà vẫn mơn mởn đến khó tin

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều