Loading...

3 việc phái nữ nếu làm sẽ dễ gây tổn thương cho tử cung, đặc biệt là điều số 2

Tử cung nắm giữ vai trò quan trọng đối với việc thụ thai của phái nữ nên việc chăm sóc và bảo vệ tử cung đúng cách là điều rất quan trọng.

Đôi lúc, các cô gái thường chủ quan mà không để ý tới sức khỏe thể chất của mình, từ đó dễ làm ảnh hưởng xấu tới tử cung. Đặc biệt, nếu cứ lặp đi lặp lại những việc làm sau đây thì chắc chắn nữ giới sẽ gặp vấn đề trong quá trình thụ thai, hoặc thậm chí còn gây hại cho sức khỏe của thai nhi.

Không chú ý giữ ấm cơ thể trong những ngày lạnh

Thể chất của nữ giới thường thiên về tính hàn nên nếu không coi trọng việc giữ ấm cơ thể, khí hàn bên trong sẽ tăng nhiều hơn. Điều này vô tình gây ảnh hưởng xấu cho tử cung, gián tiếp dẫn đến những mầm mống bệnh ở khu vực này.

Vì vậy, trong những ngày lạnh, bạn tuyệt đối không nên diện những bộ đồ mát mẻ. Hãy chú ý giữ ấm ở bàn chân, bàn tay, vùng bụng và vùng tử cung để bảo vệ Sức khỏe sinh sản của mình tốt nhất.

3 việc phái nữ nếu làm sẽ dễ gây tổn thương cho tử cung, đặc biệt là điều số 2 - ảnh 1
Đi phá thai nhiều lần

Tử cung là nơi bắt đầu một sinh linh mới, nhưng nhiều cô gái lại không ý thức rõ ràng trong việc sử dụng các biện pháp bảo vệ khi quan hệ. Thậm chí, khi có thai ngoài ý muốn, nhiều người sẽ chon giải pháp đi phá thai.

Tuy nhiên, dù là dùng phương pháp nào để phá thai thì nó vẫn sẽ gây tổn hại rất lớn cho nội mạc tử cung, từ đó làm bào mòn nội mạc và ảnh hưởng tới môi trường của tử cung. Sau cùng, bạn còn gặp phải tình trạng rối loạn kinh nguyệt, sinh non hoặc mất khả năng có thai mãi mãi.

3 việc phái nữ nếu làm sẽ dễ gây tổn thương cho tử cung, đặc biệt là điều số 2 - ảnh 2
Quan hệ không coi trọng đến việc vệ sinh

Trong quá trình quan hệ, cả nam giới lẫn nữ giới đều cần chú ý tới vấn đề vệ sinh. Nếu không để tâm tới điều này thì các vi khuẩn từ âm đạo sẽ dễ xâm nhập vào tử cung, gây viêm nhiễm cổ tử cung, viêm nội mạc tử cung và làm tổn thương sức khỏe tử cung.

Bên cạnh đó, nam giới cũng cần chú ý làm sạch bao quy đầu vì đây cũng là nơi dễ bị nhiễm vi khuẩn, gây hại cho tử cung của nữ giới. Do đó, cả trước và sau khi quan hệ, nam giới và nữ giới đều cần chú ý giữ gìn vệ sinh và đảm bảo các bộ phận sinh dục lẫn cơ quan sinh sản được giữ khô ráo, sạch sẽ.

3 việc phái nữ nếu làm sẽ dễ gây tổn thương cho tử cung, đặc biệt là điều số 2 - ảnh 3
Một vài điều cần làm để giữ sức khỏe tử cung luôn khỏe mạnh

- Duy trì chế độ ăn uống khoa học, bổ sung nhiều rau xanh và trái cây.

- Tập luyện thường xuyên để nâng cao sức khỏe thể chất.

- Chủ động đi khám phụ khoa định kỳ (6 tháng/lần).

- Quan sát khí hư thường xuyên để chẩn đoán tử cung của mình có khỏe mạnh hay không (nếu khí hư kèm máu, mủ, ra nhiều, có mùi hôi tanh hoặc màu sắc khác thường thì đó là dấu hiệu cảnh báo cơ quan sinh sản của bạn đang gặp vấn đề).

Source (Nguồn): Sohu

Theo Helino

>> Xem thêm: 

Thường xuyên nhịn tiểu sẽ khiến bạn phải đối mặt với 3 vấn đề sức khỏe vô cùng tai hại

Tin vui cho những người thích ăn trái cây, rau quả

13 mẹo tốt nhất để diệt mỡ bụng hiệu quả

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều