Loading...

3 việc cần tránh làm trước khi đi ngủ nếu không muốn gây tổn hại tới vòng 1, thậm chí còn làm tăng nguy cơ mắc ung thư vú

Hóa ra nhiều cô nàng vẫn đang tự làm hại sức khỏe vùng "núi đôi" của mình chỉ từ những hành động rất nhỏ trước khi đi ngủ, sửa ngay trước khi quá muộn...

Việc chăm sóc sức khỏe vòng 1 của nữ giới luôn là điều cần được quan tâm hàng đầu. Bởi khu vực này cũng khá nhạy cảm và rất dễ bị tổn thương.

Thế nên, bạn cần chú ý tự bảo vệ sức khỏe "núi đôi" và tránh mắc phải 3 việc sau đây trước khi đi ngủ nếu không muốn đối mặt với nguy cơ mắc bệnh ung thư vú.

1. Không cởi áo lót trước khi đi ngủ

Rất nhiều cô nàng thường có thói quen mặc cả áo lót trong khi ngủ đêm. Có thể bạn sẽ không cảm thấy quá khó chịu với hành động này nhưng về lâu dài thì nó lại rất dễ gây hại cho vòng 1.

Vì áo lót thường bó sát vào vòng 1 nên ban ngày có thể không gây ảnh hưởng, nhưng về đêm khi bộ ngực bị đè nén quá lâu sẽ dễ làm cản trở quá trình lưu thông máu. Khi máu lưu thông không hiệu quả sẽ dễ gây tăng sản tuyến vú, hay còn gọi là những nốt sần ở vú. Nếu để lâu thì bệnh sẽ ngày càng nặng hơn và dễ chuyển biến thành ung thư vú. Đặc biệt, những cô gái đang trong độ tuổi dậy thì nếu mặc áo lót cả trong khi ngủ cũng rất dễ gặp ảnh hưởng xấu đến sự phát triển của bầu ngực.

3 việc cần tránh làm trước khi đi ngủ nếu không muốn gây tổn hại tới vòng 1, thậm chí còn làm tăng nguy cơ mắc ung thư vú - ảnh 1
2. Nằm sấp khi ngủ

Nói đến các tư thế ngủ vào ban đêm thì có rất nhiều tư thế khác nhau. Trong số đó thì nằm sấp chính là một thói quen phổ biến được nhiều cô gái ưa chuộng. Nhưng bạn nên biết rằng, việc nằm sấp khi ngủ suốt cả đêm có thể gây chèn ép và biến dạng bầu ngực. Về lâu dài, vòng 1 sẽ ngày càng bị chảy xệ, trũng xuống và trường hợp nặng còn dẫn đến phì đại tuyến vú.

Đặc biệt, với những cô nàng đang trong giai đoạn phát triển thì hành động nằm sấp khi ngủ sẽ dễ gây cản trở quá trình lưu thông máu và ảnh hưởng đến việc trao đổi chất trong cơ thể. Theo thời gian, bạn sẽ dễ mắc bệnh ở vòng 1 và có thể kéo theo biến chứng nghiêm trọng là ung thư vú.

3 việc cần tránh làm trước khi đi ngủ nếu không muốn gây tổn hại tới vòng 1, thậm chí còn làm tăng nguy cơ mắc ung thư vú - ảnh 2
3. Uống nhiều nước trước khi đi ngủ

Trên thực tế, ban đêm là thời gian cho các cơ quan trong cơ thể được nghỉ ngơi và phục hồi. Việc uống nước nhiều trước khi đi ngủ có thể gây phù nề và tạo thêm nhiều gánh nặng cho ruột và dạ dày.

Với nữ giới, uống nước trước khi đi ngủ cũng có thể khiến lượng máu cung cấp cho vòng 1 không đủ và dễ làm chậm lại quá trình lưu thông máu khắp cơ thể, trường hợp nặng sẽ dẫn đến ung thư vú. Do đó, nếu muốn uống nước buổi tối thì bạn nên chú ý uống cách 1 - 2 tiếng trước khi đi ngủ để tránh làm ảnh hưởng đến cơ quan tim lẫn quá trình tuần hoàn máu trong cơ thể, đồng thời cũng không làm giảm nồng độ của máu.

3 việc cần tránh làm trước khi đi ngủ nếu không muốn gây tổn hại tới vòng 1, thậm chí còn làm tăng nguy cơ mắc ung thư vú - ảnh 3

Nguồn: Sohu, Women's Health

Theo Pháp luật & Bạn đọc

>> Xem thêm: 

3 thói quen xấu dễ làm đẩy nhanh nguy cơ mắc u xơ tử cung, mong rằng bạn không mắc phải điều nào

Mộng mắt bị sưng có nguy hiểm không? Điều trị mộng mắt bằng cách nào?

4 thói quen sau khi tắm mà anh em cần bỏ ngay, vừa tổn thương dương khí vừa hại sức khỏe

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều