Loading...

3 tuổi đã thuộc lòng hàng chục bài thơ dài nhưng cậu bé bị trả về sau 5 ngày học mẫu giáo, nguyên nhân do đâu?

Cậu bé dù được coi là "con nhà người ta" những vẫn bị trường học trả về vì nguyên nhân bất ngờ khiến nhiều phụ huynh giật mình.

Nhiều đứa trẻ may mắn sở hữu khả năng trí tuệ hơn người, dù rất nhỏ tuổi nhưng đã có thể nhận biết mặt chữ, đọc thuộc lòng thơ ca như người lớn. Tuy nhiên, không phải lúc nào đề cao thành tích của một đứa trẻ cũng là điều tốt. Cậu bé Trung Quốc đưới đây là một ví dụ.

Cậu bé dù mới 3 tuổi nhưng đã có khả năng đọc thuộc lòng hàng chục bài thơ dài. Trong mắt các phụ huynh các cậu bé này xứng danh "con nhà người ta", là mơ ước của biết bao gia đình. Tuy nhiên, điều không ngờ đến là cậu bé đã bị Trường Mầm non trả về chỉ sau 5 ngày. Nguyên nhận bởi cậu bé không thể có kỹ năng tự lo cho bản thân dù là những thứ nhỏ nhất.

3 tuổi đã thuộc lòng hàng chục bài thơ dài nhưng cậu bé bị trả về sau 5 ngày học mẫu giáo, nguyên nhân do đâu? - ảnh 1

Cậu bé đã bị trường mầm non trả về chỉ sau 5 ngày.

Cụ thể, cậu bé này không chịu ăn nếu thầy cô không đút, không ngủ nếu không có người dỗ, không chịu nghe giáo viên hướng dẫn, cũng không chịu chơi cùng các bạn khác. Đáng nói nhất, cậu bé ngày nào cũng đi nặng ra quần dù được giáo viên chỉ cách vào nhà vệ sinh.

Hiệu tưởng trường mầm non đã quyết định để phụ huynh đưa cậu bé về nhà, tránh gây ảnh hưởng đến những em nhỏ khác. Các phụ huynh khác cũng không thể tin vào mắt mình khi thấy cậu bé vẫn được truyền tai nhau là "thiên tài" lại bị trả về. Từ đó, người nhà của cậu bé cũng không còn khoe khoang về khả năng của đứa trẻ này.

Như vậy mới thấy, thay vì giúp trẻ phát triển trí tuệ còn cần giúp trẻ có khả năng tự lập, biết hòa đồng cùng bạn bè. Không nên làm thay con việc đút cơm, đi vệ sinh khi con đủ khả năng là chuyện đó một mình, cũng không nên quá nghiêm khắc trong việc cho con tiếp xúc với người lạ. Trẻ có thể thở thành một thần đồng nhưng lại đánh mất niềm vui của tuổ thơ, ngoài ra cũng không được trang bị đầy đủ kỹ năng sống để ra ngoài xã hội.

3 tuổi đã thuộc lòng hàng chục bài thơ dài nhưng cậu bé bị trả về sau 5 ngày học mẫu giáo, nguyên nhân do đâu? - ảnh 2

Trẻ có thể thở thành một thần đồng nhưng lại đánh mất niềm vui của tuổ thơ, ngoài ra cũng không được trang bị đầy đủ kỹ năng sống để ra ngoài xã hội.

>> Xem thêm: 

Café sáng phiên bản mới nhận loạt phản ứng tích cực trong số đầu tiên

Bị cướp nụ hôn trên phim, Hồng Đăng gửi ngay ảnh cảnh cáo Hồng Diễm và cái kết

Hướng dương ngược nắng tập 52: Hoàng ôm Minh để tạm biệt đi xa, mượn cớ tỏ tình hay là vì điều khác?

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều