Loading...

3 thủy thủ tàu sân bay USS Theodore Roosevelt nhiễm COVID-19

Hải quân Mỹ xác nhận 3 thủy thủ trên tàu sân bay USS Theodore Roosevelt, chở 5.000 người, đã xét nghiệm dương tính với COVID-19.

“Chúng tôi đang truy vết những người đã tiếp xúc với 3 thủy thủ trên tàu USS Theodore Roosevelt để xác định liệu COVID-19 có lan rộng hơn hay không”, Đô đốc Michael Gilday, Tư lệnh chiến dịch của Hải quân Mỹ, nói với tờ USA Today ngày 25.3.
USS Theodore Roosevelt đã có chuyến thăm Đà Nẵng, Việt Nam cách đây 15 ngày. Máy bay đã đưa 3 thủy thủ nhiễm virus Corona chủng mới (SARS-CoV-2) gây COVID-19 rời khỏi tàu sân bay này, theo ông Gilday.
Ông Gilday từ chối cho biết có bao nhiêu người đã tiếp xúc với 3 thủy thủ mắc COVID-19 và hiện chưa rõ có phải họ bị nhiễm SARS-CoV-2 ở Việt Nam hay không, bởi vì cũng có những chuyến bay đến/đi từ USS Theodore Roosevelt.
Đây là những thủy thủ Mỹ đầu tiên nhiễm COVID-19 khi phục vụ trên một tàu chiến đang hoạt động trên biển Thái Bình Dương, theo USA Today.
Hải quân Mỹ đã hủy các chuyến thăm cảng đối với gần 100 tàu chiến trên biển, theo Gilday. Sắp tới, các tàu chiến Mỹ chỉ dừng lại để bảo trì hoặc tiếp tế.
“Hiện không có thủy thủ nào trên các tàu ngầm dương tính với COVID-19”, ông Gilday nói thêm, đồng thời lưu ý thủy thủ tàu ngầm gặp khó khăn trong việc giữ khoảng cách với nhau để phòng dịch.
Tướng Mark Milley, Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân, dự đoán tác động của dịch COVID-19 đối với những đợt huấn luyện của quân đội là thấp.
“Dịch COVID-19 cũng có thể gây ảnh hưởng đến khả năng sẵn sàng chiến đấu, nhưng tôi nghĩ rằng sẽ ở mức thấp", ông Milley nói.
Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Mark Esper cũng đưa ra nhận định tương tự, nhưng khẳng định Lầu Năm Góc vẫn có khả năng đáp trả bất kỳ mối đe dọa nào.
Lầu Năm Góc đã hủy bỏ hoặc thu hẹp các cuộc tập trận, huấn luyện quy mô lớn, cách ly hàng ngàn binh sĩ, hạn chế quân nhân, giới chức Quân sự đi lại trong và ngoài nước để phòng dịch COVID-19.
Tin liên quanNgười Mỹ gốc Á mua súng tự vệ trong đại dịch COVID-19Kiểm soát dịch COVID-19 tại khu vực tàu sân bay Mỹ neo đậu ở Đà NẵngTàu sân bay thăm Đà Nẵng, 'quan hệ Việt - Mỹ bền chặt nhất từ trước đến nay'

>> Xem thêm: 

Ấn Độ đang ráo riết triển khai quân đội chuẩn bị chiến tranh với Trung Quốc?

Cận cảnh nhóm tác chiến tàu sân bay Mỹ phô diễn sức mạnh ở biển Philippines

Nga thể hiện sức mạnh quân sự trong cuộc chiến chống khủng bố tại Syria

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều