Loading...

3 thứ tưởng bỏ đi nhưng lại là thần dược chống ung thư, tiếc là chúng ta toàn đem vứt

Nhiều người cứ nghĩ những phần này trên thực phẩm là thứ không ăn được, nhưng thực tế chúng lại có hiệu quả chống ung thư rất cao đó nhé!

Cứ nhắc đến ung thư là nhiều người lại lo sợ vì đây là căn bệnh vẫn chưa tìm được thuốc chữa khỏi. Dù vậy, bạn vẫn có thể phòng chống bệnh nếu chủ động ăn uống lành mạnh mỗi ngày.

Dưới đây có 3 phần trên thực phẩm vốn là "thần dược" chống ung thư nhưng nhiều người lại không biết nên toàn vứt bỏ.

1. Rễ rau mùi

Đây đích thị là phần mà nhiều người thường hay vứt bỏ, nhưng thực tế, rễ rau mùi lại có vị cay, tính ấm nên giúp chữa cảm mạo, sởi hoặc rubella ở trẻ em. Đặc biệt, hàm lượng vitamin C và chất xơ trong rễ rau mùi còn giúp giảm huyết áp, giảm lipid trong máu và ngăn ngừa táo bón. Điều này sẽ giúp ngăn chặn nguy cơ mắc bệnh ung thư ruột kết.

3 thứ tưởng bỏ đi nhưng lại là thần dược chống ung thư, tiếc là chúng ta toàn đem vứt - ảnh 1
2. Bã đậu phụ

Bã đậu phụ có chứa nhiều chất xơ nên sẽ giúp làm phân mềm, thúc đẩy nhu động đường ruột, đại tiện dễ dàng, ngăn ngừa tình trạng táo bõn, trĩ và ung thư đường ruột. Thỉnh thoảng, chỉ cần ăn một chút bã đậu phụ cũng đã giúp giảm đáng kể tỷ lệ mắc bệnh ung thư vú, ung thư tuyến tụy hoặc ung thư ruột kết.

3 thứ tưởng bỏ đi nhưng lại là thần dược chống ung thư, tiếc là chúng ta toàn đem vứt - ảnh 2
3. Mầm bông cải xanh

Bông cải xanh vốn đã có công dụng chống ung thư nhưng mầm bông cải xanh lại có tác dụng ức chế vi khuẩn HP ở dạ dày để ngăn chặn nguy cơ mắc bệnh ung thư dạ dày.

Các nhà nghiên cứu đã tiến hành một nghiên cứu ở Nhật Bản, nơi có tỷ lệ nhiễm vi khuẩn HP mãn tính cao. Họ cho phép 25 người nhiễm vi khuẩn HP tiêu thụ 2,5 ounce (tương đương 71gr) mầm bông cải xanh giàu isothiocyanate mỗi ngày trong vòng hai tháng. Kết quả cho thấy lượng vi khuẩn HP từ người ăn mầm bông cải xanh giảm đáng kể.

3 thứ tưởng bỏ đi nhưng lại là thần dược chống ung thư, tiếc là chúng ta toàn đem vứt - ảnh 3

Nguồn: Sohu, Cnnews

Theo Pháp luật & Bạn đọc

>> Xem thêm: 

Thận sợ nhất 4 điều nhưng nhiều người chẳng hay nên cứ vô tư làm, sửa ngay trước khi quá muộn

3 lưu ý để ông bà, cha mẹ khoẻ mạnh khi trở về cuộc sống bình thường mới trong mùa dịch Covid-19

4 lần mắc bệnh hiểm nghèo, 7 lần phẫu thuật, bà cụ siêu nhân ở Trung Quốc trở thành ngôi sao vàng trong làng trường thọ khi đánh bại ung thư, vẫn khoẻ mạnh ở tuổi 99: Bí quyết gói gọn trong 4 điều này

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều