Loading...

3 nhà hàng xóm cùng karaoke tra tấn gia đình tôi

Con tôi mới sinh ngày nào cũng quấy khóc vì không ngủ được.

Xung quanh câu chuyện "Đất nước ồn ào", nhiều độc giả VnExpress chia sẻ sự bất lực, cam chịu khi phải đối mặt với nạn ô nhiễm tiếng ồn từ hàng xóm:

Tôi có con nhỏ mới sinh mà ngày ngày đều nghe những tiếng như thế. Con khóc không ngủ được, những lúc như thế tôi bất lực muốn khóc mà không biết làm sao? Bất lực lắm mọi người ơi! Hôm nay nhà này nhậu nhẹt hát hò, hôm sau nhà kia cứ thay phiên nhau hát như thế hỏi sao con nít mới sinh chịu nổi đây? Còn chủ nhật thì 2-3 nhà cùng hát thật sự bát nháo vô cùng, tôi bó tay với ý thức của người dân mình rồi.

Fan LIV

Ở Việt Nam, chính quyền địa phương  ít quan tâm đến rác thải và tiếng ồn. Ô nhiễm tiếng ồn đã đến mức nghiêm trọng mà rất ít được quan tâm. Người ta có thể hát, mở nhạc thoải mái bất cứ ở đâu, bất kể giờ giấc. Điều đáng ngạc nhiên là sự cam chịu của những người xung quanh. Họ không dám lên tiếng (hoặc rất ít lên tiếng) vì sợ và chính quyền phường xã cũng chờ người dân báo (năm lần bảy lượt) mới đến, nhưng chỉ nhắc nhở chứ rất khó bị xử phạt vì những quy định hết sức chặt chẽ, cứng nhắc. Và do đó, ô nhiểm tiếng ồn có giảm được hay không là do sự "thiện nguyện" của những người thích mở loa?

Tannghia1959

Mấy người mở nhạc kiểu "cho người khác nghe" thì làm gì có chút văn hoá nào mà có thể nói chuyện phải trái với họ. Ai có suy nghĩ một chút thì cũng tự hiểu, thà đóng cửa chịu trận còn hơn phải tiếp xúc hay tranh cãi với họ vì ai biết họ dám làm gì mình khi họ không hề "có ý thức quan tâm" đến mình? Chỉ có phạt thật nặng, tịch thu hết mấy cái loa thùng thì may ra còn dẹp được. Mà ai cũng biết là vấn đề này được các cơ quan chức năng "quan tâm" đến mức nào? Không thể tin nổi, " karaoke lộ thiên", "hát cho nhà người ta nghe".

AirCrash

Tôi nhớ cái thời còn ở chung cư. Con nhỏ ốm sốt, buổi sáng họp chợ gần nhà đủ các thể loại loa rao hàng, hát xin tiền. Buổi trưa dỗ mãi con mới ngủ được chút thì mới 13h các ông bà về hưu họp ở nhà văn hóa lại còn phát lên loa nén cho cả khu nghe, thế là con lại thức dậy quấy khóc. Buổi tối con lớn đi học về cần yên tĩnh để làm bài tập thì mấy ông hàng xóm nhậu say, hát karaoke ầm ĩ đến 23h mới thôi. Thật sự lúc đó vừa ức chế vừa ngao ngán với thứ văn hóa ồn ào.

Hồ Điệp

Các bạn có sống cạnh phòng tập gym chưa ạ? 5 giờ sáng nhà tôi còn ngủ ngon giấc, họ bật nhạc không chịu được. Chiều đi làm về mệt định vô phòng ngủ nằm xíu nhưng đau đầu quá đành phải ra phòng khách ngồi. Nhà cạnh phòng gym rất khổ.

Mai Hong Cuc

Tôi ở quận 5, sống tại một chung cư cũ. Ở đây có 2 thứ tôi đang phải cố gắng chịu đựng. Một là thói quen đốt nhang, đốt ngay trong chung cư, tại hành lang. Họ để bàn thờ ngay ở cửa ra vào, đốt nhang hàng ngày, một ngày vài lần, mỗi lần đốt có thể cả một bó chứ không chỉ một vài que, rồi còn đốt cả ở ban công nữa, hết sức ngột ngạt và độc hại. Hai là việc ồn ào do hát karaoke, hai lý do chính là đám tang và sinh nhật.

Ở chung cư thì biết bao nhiêu gia đình và bao nhiêu con người, chỉ một số nhỏ trong đó họ tổ chức như vậy là một năm là mấy chục lần rồi. Họ chỉ cần biết mình vui, càng hát lớn, nhạc càng to, càng sôi động càng vui. Cứ vậy, thật khủng khiếp và vô văn hóa, thậm chí vô nhân đạo khi việc đó ảnh hưởng đến việc ngủ nghỉ, sức khỏe của bao nhiêu con người, nhất là trẻ em, người già, người đang mệt mỏi, đau ốm cần nghỉ ngơi.

Phạm Thành Trung

Hàng xóm thì karaoke từ ngoài ngõ, ngoài đường, công viên hay xung quanh trường học, bênh viện, nói chung là các ngóc nghách dân cư. Xe quảng cáo của các chú đầu xanh đầu đỏ đi quảng các xô diễn ca nhạc hoặc diễn xiếc. Trẻ sơ sinh, người già ốm nhức óc không chịu nổi. Thật là tra tấn cực hình. Oái oăm nữa là họ lại cho xe chay quanh trường học. Dù trên bục giảng cô giáo say xưa giảng bài hoặc chấm bài, ở dưới các học sinh háo hức nghe và bình luận về sô diễn xiếc có những thứ gì mình đã được xem. Dù đã có quy định của pháp luật, xong chẳng ai quản lý, nhắc nhở hoặc phạt để răn đe, hạn chế.

Nguyễn Cương

Khu tôi đang sống cũng đang diễn ra trường hợp tương tự. Quán xá, karaoke vỉa hè thi nhau mọc lên, và họ rất vô tư mở hết công suất của bản thân và loa đài mà không cần quan tâm xem người khác nghĩ gì? Điều đáng nói ở đây là họ hoạt động quá khuya. Chính quyền địa phương thì phớt lờ mặc dù có rất nhiều ý kiến được gửi lên....

Nhohung88

Chính quyền không kiên quyết xử lý thì còn những người gây ồn ào. Nói thật, đa phần nhận thức người dân rất kém, hàng xóm góp ý thì không thèm nghe, thậm chí gặp mấy ông say xỉn, thanh niên hổ báo còn có ngày bị đánh. Chưa thấy nước nào mà ý thức công cộng kém như nước ta.

Nguyen Huynh

Xem nhiều trong ngày:

> Mã Pì Lèng 'đừng đi theo vết xe đổ Đà Lạt'
> Cưới lúc thất nghiệp, giờ thu nhập 300 triệu đồng
> Tôi mất hết tài sản sau khi trúng số 250 triệu đồng
> 4 phương án dùng Công Phượng đánh bại Malaysia

>> Chia sẻ bài viết của bạn cho trang Ý kiến tại đây.

Việt Thành tổng hợp

3 nhà hàng xóm cùng karaoke tra tấn gia đình tôi - ảnh 1
Người hát karaoke ồn ào không cần danh hiệu 'gia đình văn hóa' 3 nhà hàng xóm cùng karaoke tra tấn gia đình tôi - ảnh 2
3 nhà hàng xóm cùng karaoke tra tấn gia đình tôi - ảnh 3
Bán nhà đất, chuyển lên ở chung cư vì hàng xóm hát karaoke 3 nhà hàng xóm cùng karaoke tra tấn gia đình tôi - ảnh 4

>> Xem thêm: 

2 nữ sinh viên phát hiện tiểu hành tinh mới qua ảnh kính viễn vọng

Khám phá trang trại thành thị lớn nhất thế giới trên nóc tòa cao ốc

Universal Studios Singapore áp dụng nhận diện khuôn mặt siêu hiện đại để đón khách

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều