Loading...

3 người thiệt mạng do mưa giông ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ

Sau nhiều ngày nắng mạnh, từ hôm qua (3/10), mưa giông trút xuống các tỉnh thành Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ kèm theo giông sét và gió mạnh đã gây ra...

Theo báo cáo từ Văn phòng Thường trực Ban Chỉ huy phòng chống thiên taitìm kiếm cứu nạn tỉnh Sơn La, sáng 03/10, trên địa bàn xã Chiềng Khay, huyện Quỳnh Nhai có mưa giông kèm sét đánh khiến 1 người tử vong khi đang đi chăn trâu.

Tại Hà Tĩnh, chiều tối 03/10, ông Nguyễn Duy K. (70 tuổi, trú tại xóm 11, xã Phúc Đồng, Hương Khê) đang làm ruộng ở ngoài đồng thì bị sét đánh tử vong.

Ngoài ra, cũng do mưa giông kèm gió mạnh, trong lúc đi làm đồng về, một phụ nữ trên địa bàn xã Thanh Dương, huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An không may bị cây ngô đồng đổ đè trúng tử vong.

3 người thiệt mạng do mưa giông ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ - ảnh 1

Cảnh báo đêm nay (04/10) và ngày mai (05/10), Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ vẫn còn mưa giông. Trong đó, Nghệ An, Hà Tĩnh là dạng mưa giông nhiệt cục bộ về chiều tối. Từ Thanh Hóa ra Bắc Bộ sẽ mưa diện rộng, có nơi mưa to đến rất to, trong cơn giông cần đề phòng lốc, gió giật mạnh, sét đánh.

Phần lớn các trường hợp bị sét đánh là đang làm việc ở ngoài đồng, không kịp tìm nơi trú ẩn kiên cố. Để tránh những hậu quả đáng tiếc xảy ra, khi mây giông kéo đến, bà con nên chọn nơi nào có mặt ruộng thấp không trũng nước, từng người ngồi riêng lẻ, trùm áo mưa hoặc nylon và càng hạ thấp độ nhô cao càng tốt, tuyệt đối không tập trung thành nhóm đông người khi trú mưa.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

3 người thiệt mạng do mưa giông ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ - ảnh 2

>> Xem thêm: 

Công an Hà Nội ra quân đảm bảo an toàn giao thông đầu Xuân

CSGT ứng trực tại trạm thu phí sẵn sàng yêu cầu xả trạm

Bộ Giáo dục - Đào tạo yêu cầu các trường học phòng ngừa viêm phổi Vũ Hán

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều