Loading...

3 lý do khiến BTS 'gây bão' với màn cover 'Fix You' của Coldplay: Lý do cuối cùng chứng tỏ đẳng cấp khác biệt!

Chỉ bằng một màn cover ca khúc của Coldplay, BTS đã trở thành chủ đề 'gây bão' với làng nhạc quốc tế. Bạn có biết vì sao điều này lại xảy ra không?

Vừa qua BTS đã xuất hiện trong tập phát sóng ' MTV Unplugged Presents: BTS' ngày 23/2 của MTV. 'MTV Unplugged' vốn là một chương trình nổi tiếng của MTV có từ năm 1989, trong đó các nghệ sĩ sẽ được tạo không gian để biểu diễn những ca khúc của họ dưới hình thức 'unplugged' (acoustic, không sử dụng các âm thanh điện tử).

Trong 'MTV Ungplugged Presents: BTS' , 7 thành viên đã trình diễn các ca khúc 'Telepathy', 'Blue & Grey', 'Life Goes On' 'Dynamite'. Đặc biệt, nhóm cũng đã mang đến màn trình diễn cover ca khúc 'Fix You ' của nhóm nhạc nổi tiếng thế giới Coldplay . Đây là một màn trình diễn đặc biệt của BTS nhằm mang lại bất ngờ thú vị cho người xem. Nhóm giải thích rằng 'Fix You' đã mang đến cho họ sự an ủi và họ cũng mong muốn truyền tải cảm xúc yên bình đó đến với các fan.

3 lý do khiến BTS 'gây bão' với màn cover 'Fix You' của Coldplay: Lý do cuối cùng chứng tỏ đẳng cấp khác biệt! - ảnh 1

BTS xuất hiện tại 'MTV Unplugged'

Màn cover 'Fix You' của BTS đã ngay lập tức trở thành chủ đề hot trên khắp các mạng xã hội. Các từ khóa liên quan lọt vào top Trending Twitter toàn cầu, video trình diễn đăng tải chỉ trong chưa đầy 1 ngày đã ghi nhận hơn 6 triệu view. Truyền thông Quốc tế dành rất nhiều lời khen cho màn thể hiện của nhóm, trong khi đó các netizen Hàn lại liên tục chia sẻ màn trình diễn này trên các diễn đàn và để lại nhiều bình luận tích cực.

Mặt khác, hiệu ứng 'Fix You' bản cover của BTS còn tạo được một số thành tích ấn tượng như bên dưới dù đã là bài hát phát hành từ năm 2005 của Coldplay .

3 lý do khiến BTS 'gây bão' với màn cover 'Fix You' của Coldplay: Lý do cuối cùng chứng tỏ đẳng cấp khác biệt! - ảnh 2

'Fix You' lọt vào BXH Spotify của Hàn Quốc ngay sau khi bản cover của BTS được đăng tải

3 lý do khiến BTS 'gây bão' với màn cover 'Fix You' của Coldplay: Lý do cuối cùng chứng tỏ đẳng cấp khác biệt! - ảnh 3

Bản cover 'Fix You' của BTS dẫn đầu Top Trending Youtube ở Mỹ

3 lý do khiến BTS 'gây bão' với màn cover 'Fix You' của Coldplay: Lý do cuối cùng chứng tỏ đẳng cấp khác biệt! - ảnh 4

Toàn bộ các màn trình diễn trên 'MTV Unplugged' của BTS đều chiếm trọn top trending Youtube Hàn Quốc. Và video được người Hàn xem nhiều nhất lúc này chính là bản cover 'Fix You'.

3 lý do khiến BTS 'gây bão' với màn cover 'Fix You' của Coldplay: Lý do cuối cùng chứng tỏ đẳng cấp khác biệt! - ảnh 5

Nhờ vào bản cover của BTS, 'Fix You' vừa trở thành bài hát bán chạy nhất của Coldplay trên các nền tảng nhạc số (trước đó ca khúc bán chạy nhất của Coldplay là 'A Sky Full of Stars'

Vậy lý do vì sao chỉ một màn cover một ca khúc cũ lại có thể 'gây sốt' đến mức này? Dưới đây là 3 lý do quan trọng mà có thể bạn đã bỏ lỡ.

Khả năng hòa âm giữa vocal line và rapper line đáng kinh ngạc

Các nghệ sĩ trình diễn trên 'MTV Unplugged' chắc chắn cần phải có khả năng vocal ổn định. Việc BTS thể hiện những ca khúc của nhóm một cách tốt đẹp đã là điều đáng khen, tuy nhiên cách họ có thể cover được cả ca khúc tuy nổi tiếng nhưng 'khó nhằn' của Coldplay đã khiến nhiều người kinh ngạc.

Theo đó, ' Fix You' là một bài hát thiên về vocal nên chắc chắn vocal line của nhóm bao gồm Jin, Jimin, V Jungkook sẽ chịu trách nhiệm trình diễn chính. Mỗi thành viên này có màu giọng khác nhau nhưng đều có điểm chung là truyền tải được những xúc cảm chân thành và thuần khiến nhất khiến người nghe không khỏi xúc động.

 

BTS cover 'Fix You' của Coldplay trên 'MTV Unplugged'

Mặt khác, các thành viên rapper line RM, Suga J-Hope sẽ thực hiện phần hòa âm cùng vocal line. Điểm đáng khen ngợi ở đây chính là họ đã tiết chế được chất giọng đặc trưng khi rap của mình, biến nó trở nên mềm mỏng và dịu dàng hơn nên hoàn toàn như các mảnh ghép vừa vặn với giọng của vocal line.

Màn trình diễn này đã được Billboard xếp vào danh sách những màn cover đáng nghe nhất của BTS . Bên cạnh đó, Knet cũng 'phát cuồng' vì nhóm và để lại những bình luận vừa khâm phục lại vừa tự hào dành cho các thành viên. Dưới đây là một số bình luận của Knet sau khi lắng nghe màn cover này:

- Tôi rất thích bản cover này. Giọng của Jimin quá hay!

- Màu giọng của V thật sự quá hoàn hảo đối với ca khúc 'Fix You'.

- Giọng của vocal line và rapper line hòa âm tốt hơn tôi nghĩ rất nhiều luôn ấy.

- Tôi đang chán nản nhưng bài hát này đã có thể xoa dịu được tâm trạng của tôi.

- BTS hát hay thật sự luôn đó!

- Đẹp và xúc động quá. Tôi đã lắng nghe nó cả ngày!

- Nhưng mà khả năng truyền tải cảm xúc bằng giọng hát của BTS tốt thật sự.

- Tôi nổi hết cả da gà. Ca sĩ yêu thích của tôi đã hát bài hát yêu thích của tôi rồi.

- Đó là bài hát yêu thích nhất của tôi trong số các bài hát của Coldplay. Có vẻ như giọng hát của Jungkook và V rất hợp với bài hát này.

Coldplay đích thân khen ngợi và đăng tải trên khắp các nền tảng

Được netizen và truyền thông khen ngợi đã rất đáng quý, nhưng thậm chí việc được 'chính chủ' bài hát công nhận còn là điều đáng tự hào hơn rất nhiều. Fan yêu nhạc trên thế giới gần như đều biết đến tài năng và đẳng cấp của Coldplay , vì vậy nhiều người đã kinh ngạc khi nhóm nhạc này đã dành nhiều sự ưu ái cho nhóm.

Trên diễn đàn mạng Hàn Quốc, một Knet đã tổng hợp những lời khen ngợi, quảng bá của Coldplay dành cho màn cover 'Fix You ' của BTS .

3 lý do khiến BTS 'gây bão' với màn cover 'Fix You' của Coldplay: Lý do cuối cùng chứng tỏ đẳng cấp khác biệt! - ảnh 6

Tài khoản của Coldplay viết bằng tiếng Hàn: 'Thật sự rất đẹp @bts_twt. Tình yêu từ c, g, w và j' (*Tên viết tắt các thành viên Coldplay)

3 lý do khiến BTS 'gây bão' với màn cover 'Fix You' của Coldplay: Lý do cuối cùng chứng tỏ đẳng cấp khác biệt! - ảnh 7

Tài khoản Youtube của Coldplay cũng viết lời khen ngợi dưới video cover của BTS 'Thật sự rất đẹp'

3 lý do khiến BTS 'gây bão' với màn cover 'Fix You' của Coldplay: Lý do cuối cùng chứng tỏ đẳng cấp khác biệt! - ảnh 8

Coldplay tiếp tục đăng lên Instagram của nhóm để quảng bá cho BTS

3 lý do khiến BTS 'gây bão' với màn cover 'Fix You' của Coldplay: Lý do cuối cùng chứng tỏ đẳng cấp khác biệt! - ảnh 9

Coldplay đăng ảnh lên kênh Youtube của nhóm để quảng bá cho BTS

3 lý do khiến BTS 'gây bão' với màn cover 'Fix You' của Coldplay: Lý do cuối cùng chứng tỏ đẳng cấp khác biệt! - ảnh 10

Và Coldplay cũng không quên đăng lên Facebook của mình để quảng bá cho BTS

Nhiều người khi chứng kiến sự nhiệt tình của Coldplay trong việc quảng bá cho BTS đã không khỏi tự hào. Một số bình luận của Knet có thể kể đến như: 'Wow, họ còn đặc biệt viết tiếng Hàn nữa, thật sự đáng quý!', 'Wow, Coldplay thật sự quảng bá cho BTS rất nhiều, thật vinh dự!', 'Nếu có dịp họ hợp tác với nhau thì tốt quá!', 'Không chỉ Youtube, Twitter mà còn Facebook, Instagram nữa!', 'Quả là đẳng cấp của BTS!', 'BTS lại xóa nhòa ranh giới giữa các nghệ sĩ US-UK và Kpop rồi!' v...v...

3 lý do khiến BTS 'gây bão' với màn cover 'Fix You' của Coldplay: Lý do cuối cùng chứng tỏ đẳng cấp khác biệt! - ảnh 11

Netizen hạnh phúc và tự hào khi nhóm nhạc lừng danh Coldplay dành nhiều sự ưu ái cho BTS

Không phải ai cũng nhận được sự chấp thuận của Coldplay

Để cover lại ca khúc của các nghệ sĩ nổi tiếng một cách chính thức thì sẽ phải nhận được sự đồng thuận và cấp phép bản quyền từ họ. Tuy nhiên trong trường hợp của Coldplay , điều này càng khó khăn hơn rất nhiều. Theo đó, đây là nhóm nhạc thường rất khắt khe trong việc cấp phép để nghệ sĩ khác cover lại nhạc của mình.

3 lý do khiến BTS 'gây bão' với màn cover 'Fix You' của Coldplay: Lý do cuối cùng chứng tỏ đẳng cấp khác biệt! - ảnh 12

3 lý do khiến BTS 'gây bão' với màn cover 'Fix You' của Coldplay: Lý do cuối cùng chứng tỏ đẳng cấp khác biệt! - ảnh 13

Coldplay không dễ dàng chấp thuận cho người khác sử dụng âm nhạc của nhóm, dù họ có được trả một khoảng tiền lớn đi chăng nữa

Nhiều fan cho biết Coldplay rất trân trọng các sản phẩm âm nhạc của nhóm, và ngay cả khi được trả một khoản tiền lớn để được sử dụng trong phim, trong quảng cáo hay để được cover nhạc thì nhóm cũng sẵn sàng từ chối. Vì vậy, sự thật rằng BTS được phép cover bản hit của Coldplay và thậm chí còn được nhóm nhạc nam nổi tiếng này quảng bá trên các nền tảng MXH là điều vô cùng có ý nghĩa và đáng tự hào. Điều này cũng đồng nghĩa rằng Coldplay cũng đã công nhận tài năng của nhóm nhac nhà Big Hit.

3 lý do khiến BTS 'gây bão' với màn cover 'Fix You' của Coldplay: Lý do cuối cùng chứng tỏ đẳng cấp khác biệt! - ảnh 14

Màn cover nhạc Coldplay của BTS có ý nghĩa rất lớn khi xét đến nhiều khía cạnh khác nhau. Một lần nữa nó cho thấy được sự công nhận và sức ảnh hưởng của BTS đang ngày một bành trướng trên làng nhạc quốc tế.

>> Xem thêm: 

BTS đánh úp tung bộ hình ngầu xỉu trước thềm comeback, fan lại chuẩn bị cháy túi rồi đây!

5 sao Hàn lọt vào danh sách 'Forbes 30 Under 30 Asia 2021'

Trước ồn ào với Nhã Phương, đạo diễn Nhất Trung từng bị một nam ca sĩ tố gài bẫy, chặn đứng sự nghiệp ca hát?

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều