Loading...

3 công dụng bất ngờ của chế độ máy bay trên smartphone hiếm người biết

Chế độ máy bay (Airplane mode) trên điện thoại đích thực là một tính năng "nhỏ nhưng có võ".

Nhắc đến chế độ máy bay (Airplane Mode) nhiều người nghĩ ngay đến một tính năng dùng để… tắt mỗi khi lên máy bay. Thế nhưng có thể bạn chưa biết tính năng này còn có thể được tận dụng thêm cho rất nhiều mục đích khác nữa.

3 công dụng bất ngờ của chế độ máy bay trên smartphone hiếm người biết - ảnh 1

Chế độ máy bay hữu ích hơn bạn nghĩ rất nhiều.

tiết kiệm pin

Bạn còn một ngày dài phía trước và bạn biết rằng mình cần thực hiện một cuộc hẹn quan trọng vào cuối ngày. Đây là lúc bạn có thể kích hoạt chế độ Airplane để có thể giảm thiểu được tối đa các tác vụ nền đang ngốn năng lượng nhất.

Dĩ nhiên, bạn cũng có thể tắt máy luôn nhưng khi mở Airplane Mode, bạn ít nhất vẫn có thể chụp hình, đọc các tệp tin hay xem giờ trên điện thoại.

Khi ở các khu vực sóng điện thoại yếu, bạn cũng nên mở chế độ Airplane để tiết kiệm điện năng bởi khi điện thoại mất sóng, điện thoại sẽ liên tục tiêu tốn lượng để tìm sóng và kết nối. Việc này có thể “ngốn” pin một cách nghiêm trọng.

3 công dụng bất ngờ của chế độ máy bay trên smartphone hiếm người biết - ảnh 2

Bạn có thể tăng tốc độ sạc pin khi đặt máy vào chế độ Airplane.

Tăng tốc độ sạc pin

800 triệu người sẽ mất việc làm, Hiệu trưởng ĐH KHXH&NV: Học gì để robot không thể "bắt chước"? Phanh phui phi vụ gián điệp trực tuyến đầu tiên trong lịch sử: CIA cay cú - KGB đắc lợi Xâm nhập lãnh địa bầy rắn độc: Không ngờ đụng độ "tử thần" ngay trong đêm

Nếu chỉ còn 5 - 10 phút để để sạc pin, một trong những cách tốt nhất để bạn có thể tăng tốc độ sạc pin là đặt điện thoại vào chế độ Airplane.

Theo đó, đặt điện thoại vào chế độ này đồng nghĩa với việc điện thoại gần như không phải làm bất kì “công việc gì nặng nhọc” - tất cả các tính năng dữ liệu di động, Wi-Fi, Bluetooth, GPS và các dịch vụ liên quan đến địa điểm người dùng đều bị tắt.

Vì thế, máy có thể hoàn toàn tập trung vào thu nạp năng lượng thay vì vừa nạp vừa tiêu tốn năng lượng.

Nếu không tin, bạn có thể thử để thấy tỷ lệ sạc pin tăng nhanh đáng kể khi sạc trong chế độ Airplane hơn là khi sạc ở chế độ thông thường.

Tránh phân tán

Nếu đang cần tập trung cao độ, Airplane Mode là tính năng hoàn hảo dành cho bạn. Khi kích hoạt tính năng này, bạn sẽ hoàn toàn không bị phân tán bởi các thông báo, tin nhắn hay cuộc gọi đến đều bị chặn.

Dĩ nhiên, bạn hãy nhớ tắt bỏ nó khi đã xong công việc cần tập trung để không bỏ lỡ cuộc gọi hay tin nhắn nào nhé!

>> Xem thêm: 

7 địa điểm trên Trái đất có cảnh quan thú vị không kém gì sao Hỏa

Tác phẩm nghệ thuật khổng lồ được chạm khắc trên tuyết

Đường băng trên sông băng tại Mỹ

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều