3 công dân bị truy nã vì cáo buộc bắn rơi MH17, Nga nói gì?

Các điều tra viên công bố danh tích 4 nghi phạm bị cáo buộc đưa hệ thống tên lửa BUK vào miền đông Ukraine.

3 công dân bị truy nã vì cáo buộc bắn rơi MH17, Nga nói gì? - ảnh 1 3 công dân bị truy nã vì cáo buộc bắn rơi MH17, Nga nói gì? - ảnh 13 công dân bị truy nã vì cáo buộc bắn rơi MH17, Nga nói gì? - ảnh 3

Nga cho rằng những cáo buộc mới nhất là hoàn toàn vô căn cứ.

Nga bày tỏ sự lấy làm tiếc về những cáo buộc “vô căn cứ rõ ràng” tiếp tục được các nhà điều tra Quốc tế đưa ra và còn truy nã 3 công dân Nga.

Theo RT, nhóm điều tra quốc tế do Hà Lan dẫn dầu hôm 19.6 cáo buộc 3 công dân Nga và một người Ukraine chịu trách nhiệm về vụ bắn rơi máy bay MH17 khiến toàn bộ 298 người chết trên bầu trời Ukraine vào năm 2014.

Báo cáo viết 4 người bị truy nã thuộc phe đối lập chiến đấu ở miền đông Ukraine. Những người này nhận tổ hợp tên lửa BUK từ Nga, rất có thể là từ quân đội Nga.

Bộ Ngoại giao Nga nói cáo buộc trên là “rất lấy làm tiếc”. Nga cũng tuyên bố các nhà điều tra không có bằng chứng cụ thể mà toàn là những suy đoán. Trong khi đó, các nhà điều tra lại không để tâm đến những thông tin mà Nga cung cấp.

Các thông tin này bao gồm cả việc giải mật dữ liệu Quân sự về tên lửa BUK, thông tin về radar và kết quả đánh giá dựa trên mảnh vỡ máy bay.

“Kể từ những ngày đầu tiên, Nga luôn muốn tìm ra sự thật và sẵn sàng hợp tác với các nhà điều tra”, Bộ Ngoại giao Nga nói.

Bộ Ngoại giao Nga nhấn mạnh việc Moscow bị cho ra rìa nhưng Kiev lại được tham gia toàn diện vào quá trình điều tra. “Điều này giúp Ukraine ngụy tạo bằng chứng”, trong khi trốn tránh trách nhiệm đã không đóng cửa không phận ở vùng chiến sự.

>> Xem thêm: 

Bị đuổi học, nam sinh viên Nga bắn 5 người thương vong rồi tự sát

Nhật Bản bất ngờ huỷ bỏ lễ hội hoa anh đào năm 2020

Chắt nội Tưởng Giới Thạch tuyên bố ủng hộ người biểu tình Hồng Kông, kêu gọi Đài Loan cứu trợ

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều