Loading...

3 ca Covid-19 nặng đang tốt lên, 30 bệnh nhân có thể ra viện hôm nay

Trong hôm nay, 30.3, dự kiến 30/53 bệnh nhân tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới T.Ư sẽ ra viện, theo thông tin từ Tiểu ban Điều trị bệnh nhân Covid-19 vừa cập nhật.

Tiểu ban Điều trị bệnh nhân Covid-19 cũng cho biết thêm, hiện diễn biến sức khoẻ của 3 bệnh nhân nặng đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới T.Ư đang tiến triển tốt lên. Một tin vui nữa là đến nay đã có 65 ca mắc Covid-19 có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 với virus SARS-CoV-2.
Những tín hiệu này cho thấy, việc điều trị bệnh nhân Covid-19 ở Việt Nam đang có những kết quả rất tích cực.
Trong ngày 29.3, đã có 4 ca bệnh mắc Covid-19 số 65, 66, 79 và 90 tại Bệnh viện dã chiến Củ Chi (TP.HCM) được điều trị khỏi và ra viện, nâng số ca bệnh điều trị khỏi và ra viện tại nước ta đến thời điểm này là 25 ca.
Các ca bệnh còn lại hiện đang được điều trị tại 22 cơ sở y tế trên cả nước, trong đó, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới T.Ư cơ sở 2 (xã Kim Chung, huyện Đông Anh, Hà Nội) đang tiếp nhận nhiều bệnh nhân nhất, với 80 trường hợp (có 66 người Việt và 14 người nước ngoài).
Về diễn tiến sức khoẻ của các bệnh nhân mắc Covid-19, thông tin từ Tiểu ban Điều trị bệnh nhân Covid-19 cho biết, trong số 3 ca bệnh nặng đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới T.Ư cơ sở 2, liên tục trong những ngày qua, các bác sĩ của bệnh viện cùng các chuyên gia đầu ngành đã hội chẩn, nỗ lực chăm sóc và điều trị, nên hiện sức khoẻ các bệnh nhân này đã có nhiều tiến triển tốt lên.
Trong đó, 1 bệnh nhân đã rút ống thở trong đêm 28.3; 1 bệnh nhân người Anh đang tiến triển khá hơn, đang cân nhắc giảm chế độ máy thở; và 1 bệnh nhân chạy ECMO ngày thứ 10 đang khá lên, hy vọng cai dần ECMO.
Đáng chú ý, có 65/163 bệnh nhân mắc Covid-19 đang điều trị tại các cơ sở y tế đã có kết quả xét nghiệm âm tính ít nhất 1 lần; có 53 bệnh nhân đã có kết quả xét nghiệm từ 2 - 4 lần âm tính với virus SARS-CoV-2.
Một thông tin tích cực khác là chiều 29.3, TS Dương Đức Hùng, Phó giám đốc Bệnh viện Bạch Mai, cho biết đã thực hiện lấy trên 7.000 mẫu xét nghiệm của nhân viên y tế, người nhà bệnh nhân, bệnh nhân, nhân viên dịch vụ tại bệnh viện. Đến 17 giờ ngày 29.3, trên 5.000 mẫu đã được xét nghiệm xong, đều cho kết quả âm tính.
Cho đến thời điểm đó, không có thêm nhân viên y tế nào của Bệnh viện Bạch Mai mắc bệnh. 
Tin liên quanPhải tìm cho được 40.000 người ra vào ổ dịch Bệnh viện Bạch Mai Số người chết vì Covid-19 ở Anh vượt mốc 1.000Chồng tử vong, vợ nguy kịch sau khi uống 'thuốc tự pha để trị COVID-19'

>> Xem thêm: 

Hàng loạt “nữ quái” người dân tộc rơi vào cạm bẫy của thế giới ngầm ma túy

Bị sếp làm lộ mức lương khiến cả phòng tị nạnh, cô gái stress nặng đến mất việc khiến dân mạng tranh luận: Từ bao giờ chuyện lương lậu lại được công khai?

Cần tính toán sức chứa để giữ tài nguyên bền vững

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều