Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

3 Bộ giải ngân vốn đầu tư công quá chậm

Tiến độ giải ngân của Bộ Giao thông vận tải, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bộ Tài Nguyên và Môi trường rất thấp và thấp hơn mức trung...

Sẽ thanh tra toàn diện 43 dự án của Bộ Giao thông vận tải. Lãnh đạo các Bộ, ngành và địa phương cần đề cao trách nhiệm, tinh thần thực thi nhiệm vụ giải ngân vốn đầu tư công và sẽ luân chuyển các cá nhân không hoàn thành nhiệm vụ. Đó là yêu cầu Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ đặt ra trong buổi làm việc sáng nay (16/5) về giải ngân đầu tư công của 3 Bộ: Giao thông vận tải, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bộ Tài Nguyên và Môi trường.

Tổng vốn đầu tư công phải thực hiện trong giai đoạn 2016-2020 của 3 Bộ trên là 303.000 tỷ đồng, chiếm tới trên 25% tổng nguồn vốn đầu tư công của cả nước. Riêng vốn kế hoạch năm nay chiếm khoảng trên 10%. Tuy nhiên, tiến độ giải ngân của 3 Bộ này lại rất thấp và thấp hơn mức trung bình của cả nước.

Đặc biệt, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ nhấn mạnh, 3 năm nay, Bộ Giao thông vận tải có 43 dự án sử dụng vốn dư của các dự án cải tạo, nâng cấp QL1A và đường Hồ Chí Minh đoạn qua Tây Nguyên theo Nghị quyết 99 của Quốc hội nhưng mới giao được 55% tổng số vốn kế hoạch. Vì vậy, Bộ này phải có trách nhiệm, kiểm điểm từng lãnh đạo Bộ, Ban quản lý dự án, trách nhiệm của các vụ, địa phương. Phó Thủ tướng giao Thanh tra Chính phủ lập kế hoạch thanh tra toàn diện 43 dự án này.

Phó Thủ tướng cũng truy vấn lãnh đạo Bộ Kế hoạch và Đầu tư khi chưa thể giao vốn được cho chương trình mục tiêu tăng trưởng xanh, biến đổi khí hậu. Và yêu cầu Bộ Tư pháp đôn đốc các cơ quan liên quan trong thẩm định dự án sửa đổi Luật đầu tư công trình Chính phủ cho ý kiến vào tháng 7. Đồng thời tiếp thu, tổng hợp các ý kiến sửa đổi 3 Nghị định liên quan tới các thủ tục đầu tư công trình Chính phủ trong tháng 6 năm nay.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

3 Bộ giải ngân vốn đầu tư công quá chậm - ảnh 1

>> Xem thêm: 

Công ty Thuận Việt chủ New City Thủ Thiêm bất ngờ đổ lỗi khách hàng

Ứng dụng gọi xe không thu hoa hồng tài xế vận hành ở Việt Nam

Viện trưởng CIEM: Cần giải quyết nhanh “doanh nghiệp chết”

Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều