Loading...

3 biến đổi khó ngờ của cơ thể khi tập luyện quá mức

Tập thể dục thường xuyên rất có lợi cho sức khỏe. Do đó, các nhà khoa học luôn khuyến cáo mọi người hãy tập thể dục. Nhưng tập luyện quá mức sẽ gây ra...

Theo các chuyên gia, khi tập luyện quá mức, cơ thể sẽ xuất hiện những thay đổi bất thường sau, theo  PopSugar .
“Dù giảm cân là mục tiêu của bạn nhưng giảm cân quá nhanh có thể không phải là điều tốt”, PopSugar dẫn lời chuyên gia dinh dưỡng người Mỹ Stefanie Mendez.
Giảm cân quá nhanh không chỉ khiến cơ thể  giảm mỡ thừa mà còn mất cả cơ bắp. Vì khi tập luyện quá mức, cơ thể cũng sẽ cần nhiều năng lượng. Nếu ăn không đủ, nhu cầu năng lượng này sẽ phải huy động từ cả mỡ thừa và cơ bắp, bà Mendez giải thích thêm.
Giảm cân được xem là lành mạnh là giảm từ 0,5 đến 1 kg/tuần. Nếu bạn giảm cân nhanh hơn mức này và kéo dài suốt vài tuần thì nên cân nhắc tăng thêm khẩu phần ăn và giảm các bài cardio. Điều quan trọng các chuyên gia khuyến cáo khi tập luyện giảm cân là phải ăn đủ chất và uống đủ nước, theo  PopSugar .
tập thể dục chắc chắn không gây rụng tóc. Tuy nhiên, tập quá nhiều sẽ khiến cơ thể bị căng thẳng. Tình trạng căng thẳng này nếu kéo dài sẽ khiến các nang tóc tạm dừng mọc tóc, từ đó dẫn đến rụng tóc.
Khi không nạp đủ vitamin và khoáng chất, móng tay sẽ bắt đầu ngả màu tối, xuất hiện các đốm trắng, giòn và dễ gãy hơn. Tình trạng này thường xảy ra với những người kết hợp chế độ ăn kiêng với tập luyện cường độ cao, theo PopSugar .
Tin liên quanBác sĩ ơi: Uống aspirin mỗi ngày có ngăn ngừa đột quỵ không?4 thói quen xấu làm tăng nguy cơ đau tim sau tuổi 40Chuyên gia khuyên dùng 5 loại thực phẩm này để loại bỏ bụng mỡ

>> Xem thêm: 

Vợ cay đắng nghe chồng thẳng tay buộc tội osin trẻ khi chuyện tình bại lộ

Đột quỵ quá đáng sợ, nhưng có thể tránh được bằng 9 cách này

Phẫu thuật tách rời cặp song sinh dính nhau vùng bụng chậu

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều