Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

25 nước có ưu thế từ cách mạng 4.0

25 quốc gia vừa được xác định là những nước có ưu thế tốt nhất để hưởng lợi từ cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.

Đây là kết luận được đưa ra trong báo cáo "Sẵn sàng cho tương lai của hoạt động sản xuất" do Diễn đàn kinh tế thế giới công bố.

Kết luận này dựa trên việc đánh giá hai yếu tố chính là cấu trúc sản xuất và động lực sản xuất, hai yếu tố then chốt giúp xác định một quốc gia có thể hưởng lợi từ cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0.

Trong số 100 quốc gia và nền kinh tế được Diễn đàn Kinh tế Thế giới đánh giá, ba quốc gia châu Á là Nhật Bản, Hàn Quốc và Trung Quốc nằm trong top 5 quốc gia đứng đầu về cơ sở sản xuất. Hai quốc gia châu Âu là Đức và Thụy Sĩ lần lượt giữ vị trí thứ 2 và 4, trong khi Mỹ đứng thứ 7.

Về yếu tố động lực thúc đẩy sản xuất, Mỹ đứng vị trí đầu bảng, tiếp theo là Singapore, Thụy Sĩ, Anh và Hà Lan. Tuy nhiên, không có quốc gia châu Phi, Trung đông hay Mỹ Latin nào lọt vào top 10 trong cả hai hạng mục trên.

25 nước có ưu thế từ cách mạng 4.0 - ảnh 1 "Cách mạng công nghiệp 4.0 là cơ hội thực hiện khát vọng của dân tộc"

VTV.vn - Đó là ý kiến của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khi tới dự lễ khai mạc Hội thảo - Triển lãm Quốc tế "Phát triển công nghiệp thông minh - Smart Industry World 2017" sáng nay.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên 25 nước có ưu thế từ cách mạng 4.0 - ảnh 2

>> Xem thêm: 

Cách đọc hạn sử dụng trên mỹ phẩm - tưởng đơn giản mà hóa ra không phải ai cũng biết

Ả Rập Saudi thừa nhận thi thể nhà báo Khashoggi bị phi tang

Khủng bố đưa vũ khí hạng nặng tới Hama và Idlib, liều lĩnh bắn phá căn cứ quân đội Syria

Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều