Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

25 năm 300 ca ghép thận thành công

(HNMO) - Sáng 8-12, Bệnh viện Quân y 103, Học viện Quân y đã tổ chức hội nghị khoa học "Chào mừng thành công ca ghép thận thứ 300" với sự tham dự của đại diện Bộ KHCN, Bộ Y tế, Bộ Quốc phòng và hơn 100 nhà khoa học đến từ các bệnh viện trung ương và tỉnh thành phía Bắc.

25 năm 300 ca ghép thận thành công - ảnh 1

Em N.Đ. Toàn (27 tuổi) là ca ghép thành công thứ 300 được xuất viện sáng 8-12-2017.

Thiếu tướng, PGS, TS. Hoàng Mạnh An, nguyên Giám đốc Bệnh viện Quân y 103 cho biết: Việc phát triển khoa học công nghệ, trong đó có ghép tạng là nhu cầu tự thân của Bệnh viện, chúng tôi phải vượt lên để làm tốt công tác đào tạo, vượt lên để làm tốt công tác chăm sóc sức khoẻ cho bộ đội và nhân dân. Với khát vọng cháy bỏng của các thầy thuốc Việt Nam, sau sự chuẩn bị công phu về con người về phương tiện kỹ thuật, ca ghép tạng đầu tiên đã được thực hiện thành công năm 1992. Từ đó tới nay, 300 người từ tàn phế vì bệnh tật đã có được sức khoẻ tốt và trở thành người thành đạt trong sự nghiệp của mình, đóng góp vào sự phát triển của xã hội.

Tại hội thảo, 6 báo cáo khoa học được trình bày nhằm tổng kết, đánh giá những kinh nghiệm, kỹ thuật trong phương pháp ghép thận. Các nhà khoa học nêu khó khăn nhất hiện nay vẫn là thiếu nguồn tạng cho. Bên cạnh nguồn cho từ người thân, cùng huyết thống thì nguồn cho từ người chết não và chết tim là rất cần thiết.
Thảo Nguyên
Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều