2019, doanh số điện thoại thông minh sẽ tiếp tục lao dốc?

2019 là năm thứ 3 liên tiếp thị trường smartphone sụt giảm. Theo dự đoán từ IDC có thể thị trường sẽ giảm thêm 0,8% so với năm ngoái. Tổng số sản...

2019, doanh số điện thoại thông minh sẽ tiếp tục lao dốc? - ảnh 1

Theo một số báo cáo, có thể phải đến cuối năm nay thị trường smartphone mới có thể phục hồi. Sự phục hồi này là nhờ vào sự xuất hiện của những chiếc smartphone trang bị 5G. Theo phó chủ tịch của IDC ông Ryan Reith cho biết nguyên nhân chính dẫn đến sự sụt giảm thị trường là do vòng đời sản phẩm ngày một lớn hơn, sự cạnh tranh gay gắt từ các hãng điện thoại Trung Quốc. Và đôi khi những đột phá về công nghệ trên smartphone chưa thực sự hấp dẫn người dùng. 

2019, doanh số điện thoại thông minh sẽ tiếp tục lao dốc? - ảnh 2
Bảng số liệu của IDC cho thấy năm 2019 tốc độ tăng trưởng thị trường smartphone giảm 0.8% và đến năm 2023 con số nay mới có thể phục hồi và tăng lên 1.7%

Những chiếc điện thoại trang bị 5G liệu có đủ sức để vực dậy ngành công nghiệp smartphone? 0.5% trên tổng số smartphone bán ra 2019 được cho là sẽ được trang bị 5G. Con số này thực sự quá nhỏ để có thể cứu cả một ngành công nghiệp sản xuất smartphone đã bão hoà. Để được ít nhất 23% số lượng smartphone được trang bị 5G cần ít nhất là 4 năm tức khoảng năm 2023. Trong khi ở thời điểm hiện tại. Những nhà sản xuất chip 5G lớn như Qualcomm hay Samsung không mấy tích cực trong việc chia sẽ công nghệ này cho các đối thủ của mình. Điều đó ít nhiều sẽ ảnh hưởng đến quá trình “5G hoá” của ngành công nghiệp smartphone. 

Ngoài smartphone được trang bị 5G, năm 2019 còn được mở màn bằng những chiếc điện thoại màn hình gập. Giá bán quá cao đã cản trở công nghệ này đến với người dùng. Nhưng không thể phủ nhận rằng những chiếc Galaxy Fold hay Huawei Mate X cũng thổi được làn gió mới vào làng công nghệ trong đầu năm nay ít nhiều cũng đã tác động tích cực lên sự tăng trưởng của điện thoại thông minh. 

Để có được sự tăng trưởng trở lại ngành công nghiệp điện thoại thông minh cần khoảng 4 năm để đẩy 0.5% thị phần smartphone 5G lên 26%. Lúc này thị phần 4G giảm từ 95.4 xuống còn 71.7% và 3G sẽ còn khoảng 2% so với 4% trong thời điểm hiện tại. 

Nguồn: gizmochina

 

  Biên tập bởi Trấn Minh

  >> Xem thêm: 

  Galaxy M30s pin 6.000 mAh vừa được chứng nhận Wi-Fi

  Top smartphone chất lượng mà giá rẻ dành cho học sinh và sinh viên

  Kính thông minh thời trang của Huawei sẽ bán ra vào ngày 6/9

  Loading...
  Bình luận của bạn !

  Cộng đồng
  Loading...
  Chủ đề xem nhiều