2016 - năm chấn chỉnh yếu kém trong công tác cán bộ

Năm 2016 là một năm xã hội được chứng kiến thái độ kiên quyết của Đảng trong xử lý sai phạm cũng như đề ra các chủ trương để đưa công tác cán bộ vào...

Năm 2016 đang dần khép lại. Điểm lại những gì diễn ra có thểthấy rằng, đây là một năm nhiều sóng gió, để lại nhiều cung bậc cảm xúc khácnhau đối với những ai quan tâm đến công tác cán bộ. Một năm nhiều biểu hiệntiêu cực trong công tác cán bộ được phát giác. Tuy nhiên, đây cũng là một năm Xã hội được chứng kiến thái độ kiên quyết của Đảng trong xử lý sai phạm cũngnhư đề ra các chủ trương nhằm bịt những lỗ hổng để đưa công tác cán bộ vào thựcchất hơn trong thời gian tới.

Năm 2016 là năm xuất hiện nhiều vấn đề nóng liên quan đếncông tác cán bộ. Xã hội đã rất bức xúc. Thậm chí, bức xúc đã có lúc lên đếnđỉnh điểm khi có những cán bộ liên tục được bổ nhiệm vào những vị trí quantrọng trong các cơ quan của Đảng và Nhà nước nhưng lại được phát giác là trướcđó từng có nhiều dư luận không tốt như cái tên Trịnh Xuân Thanh - một cái tênđình đám trong năm vừa qua. Trên công cụ tìm kiếm Google,chỉ trong 0,28 giây đã hiển thị 3,2 triệu kết quả liên quan đến Trịnh XuânThanh.

Từ lãnh đạo một doanh nghiệp làm ăn thua lỗ lên tới gần3.300 tỷ đồng nhưng Trịnh Xuân Thanh lại liên tục được cất nhắc vào các vị trílãnh đạo cao hơn tại Bộ Công Thương, được quy hoạch làm thứ trưởng; rồi đượcđiều động giữ chức Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang; thậm chí suýt trở thành đại biểu Quốc hội đại diện chonhân dân tham gia vào cơ quan quyền lực cao nhất nước.

Tương tự như Trịnh Xuân Thanh, Vũ Đình Duy hay con trai ôngVũ Huy Hoàng là Vũ Quang Hải cũng đều là lãnh đạo của các doanh nghiệp làm ănthua lỗ, không những không phải chịu trách nhiệm, họ lại được cất nhắc vào các vị trí lãnh đạo cao hơn.

Không chỉ ở Bộ Công Thương, trong năm, tình trạng bổ nhiệmngười nhà, người thân, còn diễn ra ở nhiều nơi khác. Ví dụ như: Giám đốc Sở Tàichính tỉnh Thanh Hóa bổ nhiệm con mình là Phó Trưởng phòng; câu chuyện về 1 xãcó 12 người là họ hàng cùng "làm quan" ở Quỳ Hợp, Nghệ An, hay 8người họ hàng cùng làm lãnh đạo ở Hà Giang... Ở những mức độ khác nhau, tất cảnhững câu chuyện này đã để lại tiếng tăm không tốt trong dư luận trong năm vừaqua.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

>> Xem thêm: 

Tìm giải pháp căn cơ để phát triển bền vững

Tiếp tục nỗ lực để tăng trưởng nhanh bền vững

Không làm tăng biên chế, tránh lãng phí nguồn lực

Loading...
Bình luận của bạn !
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều