Loading...

20 quan tài gỗ trong nghĩa địa cổ và lời nguyền đáng sợ của pharaoh Ai Cập

Các nhà khảo cổ học vừa phát hiện 20 chiếc quan tài gỗ được bịt kín trong khu nghĩa địa từ thời Ai Cập cổ đại gần thành phố Luxor. Việc mở những quan...

20 quan tài gỗ trong nghĩa địa cổ và lời nguyền đáng sợ của pharaoh Ai Cập - ảnh 1 20 quan tài gỗ trong nghĩa địa cổ và lời nguyền đáng sợ của pharaoh Ai Cập - ảnh 120 quan tài gỗ trong nghĩa địa cổ và lời nguyền đáng sợ của pharaoh Ai Cập - ảnh 3

Những cỗ quan tài gỗ mới được tìm thấy được cho là chứa đựng nhiều bí ẩn

Theo The Sun, một số người tin rằng lời nguyền đáng sợ sẽ giáng xuống bất kỳ ai dám mở quan tài chứa xác ướp của một người Ai Cập cổ đại.

Lời nguyền này không phân biệt giữa các nhà khảo cổ hay kẻ trộm mộ và được cho là sẽ mang đến xui xẻo, bệnh tật hoặc thậm chí là cái chết cho bất kể ai phá vỡ giấc ngủ của người bên trong quan tài.

20 quan tài gỗ trong nghĩa địa cổ và lời nguyền đáng sợ của pharaoh Ai Cập - ảnh 1 20 quan tài gỗ trong nghĩa địa cổ và lời nguyền đáng sợ của pharaoh Ai Cập - ảnh 120 quan tài gỗ trong nghĩa địa cổ và lời nguyền đáng sợ của pharaoh Ai Cập - ảnh 6

Nhưng việc mở những quan tài này làm dấy lên nỗi lo sợ về một lời nguyền đáng sợ.

Lời nguyền trên được cho là đã ứng nghiệm trong trường hợp pharaoh Tutankhamun và những người đã chết sau khi mở lăng mộ của ông.

Do đó, việc các nhà khảo cố học dự kiến mở 20 quan tài gỗ vừa được tìm thấy gần thành phố Luxor, vốn là thành Thebes của Ai Cập cổ đại trong tương lai gần làm dấy lên lo ngại về sự ứng nghiệm của lời nguyền nói trên.

20 quan tài gỗ trong nghĩa địa cổ và lời nguyền đáng sợ của pharaoh Ai Cập - ảnh 1 20 quan tài gỗ trong nghĩa địa cổ và lời nguyền đáng sợ của pharaoh Ai Cập - ảnh 120 quan tài gỗ trong nghĩa địa cổ và lời nguyền đáng sợ của pharaoh Ai Cập - ảnh 9

Những chiếc quan tài được khai quật ở Al-Assasif, một nghĩa địa cổ được người Ai Cập cổ đại sử dụng trong nhiều thế kỷ. 20 quan tài được bảo quản cực tốt trong 2 tầng của một ngôi mộ lớn. Thậm chí hình điêu khắc trên chúng và màu sắc đều còn được giữ nguyên vẹn, không có sự hao tổn quá lớn.

20 quan tài gỗ trong nghĩa địa cổ và lời nguyền đáng sợ của pharaoh Ai Cập - ảnh 1 20 quan tài gỗ trong nghĩa địa cổ và lời nguyền đáng sợ của pharaoh Ai Cập - ảnh 120 quan tài gỗ trong nghĩa địa cổ và lời nguyền đáng sợ của pharaoh Ai Cập - ảnh 12

Các nhà khảo cổ khẳng định việc khai quật được 20 chiếc quan tài mới này chính là một trong những khám phá lớn và quan trọng nhất vài năm gần đây. Hiện họ vẫn chưa thể xác định được niên đại của chúng. Hiện chưa rõ có xác ướp bên trong những quan tài trên hay không, hoặc những quan tài này thuộc về ai.

Thông báo được đưa ra chưa đầy một tuần sau khi chính quyền Ai Cập vừa công bố chi tiết về một khám phá lớn cũng tại thành phố Luxor.

Vào thứ Năm tuần trước, Ai Cập phát hiện thêm một “khu công nghiệp” cổ xưa chuyên sản xuất các mặt hàng trang trí, đồ nội thất và đồ gốm cho các ngôi mộ hoàng gia. Tại đây, họ phát hiện 30 xưởng sản xuất và một lò nung gốm lớn.

>> Xem thêm: 

Ai thắng trong cuộc tranh luận đầu tiên, ông Trump hay ông Biden?

Cô giáo mầm non bạo hành học sinh gây bức xúc ở Thái Lan: Phụ huynh tức giận ra tay xử lý giáo viên gây nhiều tranh cãi

1-0 cho ai sau màn đấu tay đôi đầu tiên Biden - Trump?

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều