Loading...

2 YouTuber quyết định tự build dàn máy tính Hackintosh cấu hình mạnh như Mac Pro chà phô mai nhưng giá rẻ hơn

Chiếc Mac Pro trông như bàn chà phô mai của Apple hứa hẹn sẽ được trang bị tối đa 28 nhân CPU. Tuy nhiên đi kèm với đó là một mức giá khiến ai cũng phải thẫn...

Chính vì lý do đó, hai thanh niên trên kênh YouTube Linus Tech Tips đã quyết định sẽ thử build một dàn máy tính hackintosh với cấu hình tương đương Mac Pro trước khi Apple tung ra chiếc máy tính của họ. Bạn có thể xem đoạn video của họ dưới đây:

Build dàn máy Hackintosh thách thức Mac Pro

Đoạn video nói trên chỉ là phần một của cả một series dài, nhưng hứa hẹn sẽ là một series có tính Giải trí cao. Hai thanh niên nói trên chỉ mới bắt đầu thực hiện mục tiêu của họ - dù rằng chiếc máy tính của họ đã chạy macOS rồi - vẫn còn rất nhiều thứ phải thực hiện.

Dù tác giả đoạn video khẳng định đây không phải là một video hướng dẫn, nhưng nó chắc chắn mang lại cho chúng ta một vài ý tưởng để có thể build một dàn máy tính Mac cấu hình khủng không khác gì Mac Pro, chỉ có điều giá thành rẻ hơn khá nhiều.

Chiếc Mac Pro "chính chủ" của Apple sẽ được bán ra vào mùa thu năm nay, nếu bạn có ý định sắm một chú!

Tại sao Mac Pro lại đắt đến thế?

Được giới thiệu tại WWDC năm nay, Mac Pro mới của Apple có giá khởi điểm 5.999 USD cho phiên bản thấp nhất. Nhưng đó chỉ là giá thùng máy, bạn sẽ phải chi thêm tiền để mua màn hình - một lần nữa, chỉ là màn hình thôi, bạn... sẽ phải tiếp tục chi thêm 1.000 USD để mua chân đế màn hình!

Quả là một cái giá quá lớn để có được một chiếc máy tính bàn, nhưng tất nhiên Mac Pro chẳng phải dành cho những người dùng thường thường bậc trung như chúng ta. Nó là cỗ máy dành cho những nhà biên tập video, những họa sỹ 3D và những người làm trong lĩnh vực sáng tạo - những người có thừa tiền để sắm một vài cỗ máy có cấu hình "khủng long" phục vụ công việc.

Điều điên rồ là Apple chưa hề công bố giá bán của chiếc Mac Pro bản cao cấp nhất. Theo một nguồn tin, Mac Pro bản cao cấp nhất sẽ có giá lên đến 45.000 USD. Rõ ràng rất ít người có khả năng mua phiên bản này, nhưng thành thật mà nói, đó quả là một con số điên rồ.

Dù sao đi nữa, hãy tiếp tục theo dõi dự án Linus Tech Tips để xem mọi chuyện sẽ thế nào. Nếu bạn chưa bao giờ tự mình build một dàn máy Hackintosh, có lẽ cũng nên mày mò thử xem. Khá thử thách đấy!

Tham khảo: CultofMac

>> Xem thêm: 

Facebook Pay đã có mặt tại Việt Nam: Liệu có cạnh tranh được với ví điện tử và bài toán bảo mật?

Sợ nhân viên ở nhà tránh Covid không hiệu quả, Google tặng mỗi người tận 20 triệu để... sắm sửa đồ tại gia

Vì sao các nhà sản xuất smartphone ưa chuộng công nghệ sạc nhanh?

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Xem thêm:

Mac Pro

hackintosh


Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều