2 tử tù bỏ trốn bằng cách giấu thanh sắt vào chỗ kín để khoét tường

Liên quan đến vụ việc 2 tử tù trốn khỏi khu biệt giam, chiều 17/9, Cục cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (C47 Bộ Công an) thông tin về kết quả truy bắt...

Chủ mưu là Thọ "sứt"

Đại tá Phạm Trọng Điềm, Phó cục trưởng C47, chủ trì buổi thông tin báo chí, chia sẻ, trong vụ truy bắt tên tử tù, đơn vị đã huy động có gần 400 cán bộ, chiến sĩ thuộc nhiều lực lượng.

2 tử tù bỏ trốn bằng cách  giấu thanh sắt vào chỗ kín để khoét tường - ảnh 1

Đại tá Phạm Trọng Điềm

Bởi lẽ, Bộ Công an nhận thức tử tù nguy hiểm ra ngoài Xã hội có khả năng sẽ gây hậu quả khó lường, C47 đã triển khai lực lượng trên các tuyến, đánh giá các hướng di chuyển để vây bắt hắn. Việc truy bắt không bao giờ dễ dàng, nhất là kẻ nhiều kinh nghiệm, Tình thông thạo rừng núi, tiếp xúc nhiều đối tượng truy nã.

Đại tá Điềm cho biết, ngay sau khi được đưa trở lại trại giam, Tình đã khai nhận toàn bộ hành trình vượt ngục của cặp đôi.

2 tử tù bỏ trốn bằng cách  giấu thanh sắt vào chỗ kín để khoét tường - ảnh 2

Ngay sau khi rời được trại giam, Tình đã liên hệ được với nhiều người thân

Để thực hiện thành công, trước khi vào trại Thọ "sứt" đã nhét vào hậu môn một thanh sắt. Quá trình ở trong tù, do tường ẩm ướt nên mỗi ngày Thọ khoét một ít tường rồi dùng kem đánh răng trộn với cơm và chít lại đển che mắt các cán bộ quản giáo.

Đại tá Điềm cũng cho hay, Tình nói không chỉ phá tường rất tinh vi, Thọ "sứt" còn là kẻ rất giỏi về cách phá khóa.

Có người giúp sức sau khi thoát khỏi trại giam

Ngay sau khi trốn khỏi trại giam, Tình đến nhà người quen mượn chiếc Dream BKS 29X6-2817 và hai mũ bảo hiểm tiếp tục bỏ trốn. Trên đường đi, Tình đổi chiếc Dream lấy chiếc xe máy nhãn hiệu Wave màu đỏ đen của người chú, hắn lại tiếp tục di chuyển lên Mai Châu, Hoà Bình.

Khi bắt giữ, trong người tử tù này có 11.756.000 đồng, Tình khai số tiền đi làm trước đây có được gửi mẹ giữ. Sau khi trốn trại được mẹ đưa 20 triệu đồng dự định mua xe máy và chi tiêu vào việc mua 4 chiếc điện thoại và nhiều chiếc sim.

2 tử tù bỏ trốn bằng cách  giấu thanh sắt vào chỗ kín để khoét tường - ảnh 3

Chiếc xe máy Tình đang sử dụng khi bị bắt

Trước đó, rạng sáng 11/9, Lê Văn Thọ "sứt" và Nguyễn Văn Tình trốn khỏi trại giam T16 Bộ Công an, ngay sau đó lực lượng chức năng đã phải huy động để truy tìm bằng được.

Đến 17h ngày 16/9, cảnh sát xác định Tình có mặt tại xã Tân Sơn (huyện Mai Châu).Đến 1h30 ngày 17/9, sau gần 150 giờ theo dấu, lực lượng truy bắt đã bắt Tình tại lán Nương thuộc khu rừng già xã Tân Sơn. Tổ công tác đã đưa Tình về UBND xã Tân Sơn làm các thủ tục cần thiết. Sau đó, di lý hắn về trại tạm giam T16 bàn giao cho phòng PC44 Công an Hà Nội an toàn.

Minh Ngọc / Theo Thời đại

>> Xem thêm: 

Vụ cán bộ bỏ về khi chủ tịch tỉnh đang kết luận: Phê bình chủ tịch huyện

Bệnh viện Chợ Rẫy phát hiện 12 trường hợp nhiễm cúm A/H1N1, một người tử vong

Vụ hai chị em đuối nước ở ao đình: Rất đông người trên bờ nhưng không phát hiện ra

Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều