2 trường hợp nhiễm vi khuẩn Whitmore ở Nam Trung Bộ

Tại khu vực Nam Trung Bộ đã ghi nhận 2 trường hợp nhiễm vi khuẩn Whitmore đó là bé gái 5 tuổi ở Bình Định và một phụ nữ 29 tuổi ở Phú Yên.

Bệnh nhi nhiễm vi khuẩn Whitmore 5 tuổi nhập viện tại Bệnh viện Da liễu Trung ương Quy Hòa, Bình Định vào ngày 11/10. Thời điểm nhập viện, bé bị sưng dưới góc hàm trái, sốt và nổi hạch. Hiện sức khỏe bé đã ổn định, dự kiến xuất viện cuối tuần này. Trước đó, cuối tháng 9, bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Định cũng tiếp nhận, điều trị một phụ nữ 29 tuổi, ngụ Sông Cầu, tỉnh Phú Yên. Bệnh nhân này cũng đã xuất viện.

Các bác sĩ cho biết, hai trường hợp bị bệnh Whitmore đều có tiếp xúc với đất, trong đó, bệnh nhân nữ 29 tuổi Phú Yên có tiền sử bệnh tiểu đường, đây là đối tượng dễ nhiễm vi khuẩn Whitmore. Các bác sĩ khuyến cáo người dân khi lao động cần có bảo hộ như đi ủng, đeo găng, tránh tiếp xúc trực tiếp với đất, nước bùn ô nhiễm. Khi có vết thương hở, vết loét hoặc vết bỏng cần đặc biệt chú ý hơn.

2 trường hợp nhiễm vi khuẩn Whitmore ở Nam Trung Bộ - ảnh 1 Tung tin giả về vi khuẩn Whitmore, một cô gái bị phạt 12,5 triệu đồng

VTV.vn - Công an tỉnh Quảng Bình xử phạt Hoàng Thanh Huyền hơn 10 triệu đồng vì tung tin thất thiệt về vi khuẩn Whitmore.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

2 trường hợp nhiễm vi khuẩn Whitmore ở Nam Trung Bộ - ảnh 2

>> Xem thêm: 

Kiểm tra cặp sách của 3 con đang học cấp 1, mẹ trẻ không thể giữ nổi bình tĩnh khi nhìn thấy cảnh tượng đối lập

Vườn cúc họa mi chật cứng ngày cuối tuần: Lúc đi hết mình, lúc về hết hồn!

Dàn sao Việt đình đám gây bất ngờ khi xuất thân là giáo viên: Vừa đi học vừa được ngắm idol thì còn gì hạnh phúc hơn!

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều