Loading...

2 tỉnh thành gửi công văn khẩn cho học sinh nghỉ học để tránh bão số 9

Theo đó Sở GD-ĐT các tỉnh đã gửi công văn yêu cầu nhà trường, cán bộ, giáo viên, học sinh và phụ huynh đề phòng lũ quét, lũ ống, sạt lở đất nhằm đảm...

Từ chiều mai (27/10), vùng biển ngoài khơi các tỉnh từ Đà Nẵng đến Phú Yên có gió mạnh cấp 8-10, sau tăng lên cấp 11-12, giật cấp 15; biển động dữ dội; sóng biển cao từ 6-8m. Vịnh Bắc Bộ và vùng biển từ Quảng Trị đến Thừa Thiên Huế ảnh hưởng của hoàn lưu phía Bắc cơn bão kết hợp với không khí lạnh nên có gió đông bắc cấp 8-9, giật cấp 11; biển động rất mạnh; sóng biển cao từ 4-6m. Vùng biển từ Khánh Hòa đến Bình Thuận có gió mạnh cấp 7, giật cấp 10; biển động mạnh; sóng biển cao từ 3-5m.

Khu vực ven biển các tỉnh từ Hà Tĩnh đến Bình Định có khả năng xảy ra nước dâng do bão cao từ 0,5-1,5m. Nguy cơ ngập úng ở các vùng trũng, cửa sông, đầm phá ven biển từ Thừa Thiên Huế đến Quảng Ngãi. Để đảm bảo an toàn cho học sinh, sinh viên trên địa bàn, Sở GD-ĐT một số tỉnh đã tiếp tục cho nghỉ học tránh bão, đồng thời hạn chế việc ra ngoài đường nguy hiểm lúc này.

Sáng nay, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP. Đà Nẵng Lê Trung Chinh đã có chỉ đạo khẩn trương triển khai các biện pháp ứng phó với bão số 9. Phó Chủ tịch yêu cầu các sở, ngành phải khẩn trương thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng. Ngành GD-ĐT TP. Đà Nẵng cho học sinh nghỉ học từ sáng 28/10 và cho đến hết ngày 29/10. Theo dự báo mưa to cho đến ngày hôm 29/10, nước lũ dâng cao nên quyết định cho học sinh trên toàn địa bàn nghỉ học 2 ngày.

2 tỉnh thành gửi công văn khẩn cho học sinh nghỉ học để tránh bão số 9 - ảnh 1

Ảnh minh hoạ

Quảng Nam

Sáng 26/10, Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Nam đã có quyết định cho học sinh mầm non, tiểu học, THCS, THPT, sinh viên và học viên giáo dục thường xuyên nghỉ học 2 ngày (ngày 27 và 28/10) để phòng tránh bão số 9. Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Nam yêu cầu lãnh đạo các cơ sở giáo dục trong tỉnh theo dõi chặt chẽ diễn biến mưa bão để kịp thời có phương án phòng chống hiệu quả.

Đồng thời triển khai thực hiện chằng chống trường lớp, nhà làm việc, hệ thống các cây xanh trong khuôn viên trường học. Vận chuyển tài liệu, sách vở, các trang thiết bị đến nơi an toàn, tránh ướt, hư hỏng. Tắt các thiết bị điện trong phòng khi không có người làm việc để đảm bảo an toàn.

Danh sách tiếp tục được cập nhật...

Theo Pháp luật & Bạn đọc

>> Xem thêm: 

Ma Suri của Gia đình phép thuật 11 năm trước tốt nghiệp Bác sĩ Y khoa

Hơn một thập kỷ làm đôi chân cho bạn tới lớp, ngày bạn nói một câu, hai cô gái Bình Phước ôm nhau khóc nức nở

Giáo viên góp ý bản mẫu sách giáo khoa lớp 2, lớp 6 theo 3 đợt

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều