Loading...

2 quyết định không đóng dấu mộc chỉ sống đúng 1 ngày

Cấp dưới ban hành quyết định nhưng không đóng dấu mộc cơ quan nên bị Cục trưởng Thi hành án dân sự tỉnh Long An ban hành 2 quyết định xử lý. Thế nhưng, cả...

2 quyết định không đóng dấu mộc chỉ sống đúng 1 ngày - ảnh 1 2 quyết định không đóng dấu mộc chỉ sống đúng 1 ngày - ảnh 12 quyết định không đóng dấu mộc chỉ sống đúng 1 ngày - ảnh 3

Ông Gấu ra thông báo thu hồi quyết định

Ngày 19.12, Cục Thi hành án dân sự (THADS) tỉnh Long An cho biết, ông Nguyễn Văn Gấu - Cục trưởng Cục THADS tỉnh Long An đã ban hành quyết định số 03/QĐTH-CTHADS (ký ngày 16.12) "Về việc thu hồi quyết định giải quyết khiếu nại" do chính ông đã ký trước đó 1 ngày. Cụ thể, 2 quyết định bị thu hồi là quyết định số 02/QĐ-CTHADS ngày 15.12 và quyết định số 03/QĐTH-CTHADS ngày 15.12 về việc giải quyết khiếu nại của bà Trần Thị Diễm Em và chồng là ông Lê Minh Nhân.

Tin liên quan Giải quyết khiếu nại bằng quyết định không đóng dấu mộc

Theo hồ sơ, ngày 10.10 , bà Trần Thị Diễm Em (sinh năm 1981, ngụ ấp Thanh Tân, xã Thanh Phú Long, huyện Châu Thành, Long An) gửi đơn khiếu nại đến nhiều cơ quan chức năng khiếu nại việc bị bán nhà trái pháp luật.

Theo bản án, ngày 31.7.2012, TAND tỉnh Long An xét xử phúc thẩm tranh chấp dân sự vụ bà Em vay nợ một người khác số tiền hơn 200 triệu đồng nhưng không có khả năng thanh toán nên tòa buộc bà Em phải trả nợ. Bản án tuyên, tài sản của bà Em gồm nhà và đất được kê biên để đảm bảo thi hành án, được thẩm định giá là 499,9 triệu đồng.

Sau khi án có hiệu lực pháp luật, Chi cục THADS huyện Châu Thành đã ra tổng cộng 10 quyết định thi hành án nhưng vẫn không bán được tài sản của bà Em. Ngày 19.2.2016, chấp hành viên Nguyễn Thị Trinh ra quyết định số 18/QĐ-CCTHA giảm giá tài sản của bà Em nhưng không đóng dấu của Chi cục.

Căn cứ vào quyết định không đóng dấu này, nhà và đất của bà Em bị bán cho người khác nên vợ chồng bà khiếu nại khắp nơi. Ngày 15.12, ông Nguyễn Văn Gấu ký 2 quyết định bác khiếu nại của bà Em và ông Nhân, đồng thời chỉ đạo kiểm điểm trách nhiệm chấp hành viên Nguyễn Thị Trinh do ban hành quyết định không đóng dấu.

Kỳ lạ thay, trong quyết định kiểm điểm cán bộ cấp dưới do không đóng dấu, ông Gấu không ghi tên và cũng... không đóng dấu. Cả 2 quyết định này chỉ tồn tại tại được một ngày vì ngay hôm sau 16.12, ông Nguyễn Văn Gấu phải ký tiếp quyết định thu hồi lại 2 quyết định mà ông vừa ký. Như vậy, cho đến nay, khiếu nại của bà Em vẫn chưa được giải quyết. Theo luật sư Nguyễn Tấn Thi (Văn phòng luật sư Hoa Sen - TPHCM), cả 3 quyết định không đóng dấu đều không có giá trị pháp lý. Nay chỉ thu hồi 2 quyết định là chưa đủ vì quyết định do cấp dưới của ông Gấu ký cũng không có giá trị.

Trước đó, Dân Việt cũng đã thông tin về việc ông Nguyễn Văn Gấu bị Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Long An xử lý kỷ luật khiển trách sau khi một lái xe bí mật ghi âm và thu thập các sai phạm của ông này tố cáo lên cơ quan chức năng.

>> Xem thêm: 

Đảo lộn kế hoạch chơi Tết vì mưa giông

Ngán ngẩm hình ảnh người đàn ông trải chiếu ra giữa phố Hà Nội để nằm check in giữa trưa mùng 1 Tết

Đầu xuân, gặp cụ ông 66 tuổi đi xe máy qua 39 quốc gia, 40 vùng lãnh thổ: Vì tôi mơ mộng về cái thời trai trẻ mà tất cả chúng ta ai cũng từng có

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều