2 nhân viên biên phòng Mỹ bị lính Mexico tước vũ khí ngay trên đất Mỹ

Vụ việc xảy ra ngay trên đất Mỹ đã khiến Lầu năm góc yêu cầu chính quyền Mexico đưa ra lời giải thích.

2 nhân viên biên phòng Mỹ bị lính Mexico tước vũ khí ngay trên đất Mỹ - ảnh 1 2 nhân viên biên phòng Mỹ bị lính Mexico tước vũ khí ngay trên đất Mỹ - ảnh 12 nhân viên biên phòng Mỹ bị lính Mexico tước vũ khí ngay trên đất Mỹ - ảnh 3

Vụ việc xảy ra khi 2 nhân viên biên phòng Mỹ đang ở trên lãnh thổ nước này.

5 hoặc 6 binh sỹ Mexico đã tước vũ khí của 2 nhân viên thuộc Cục Hải quan và Biên phòng Mỹ khi họ đang làm nhiệm vụ gần biên giới giữa 2 nước hồi đầu tháng 4/2019.

Giới chức Mỹ cho biết các binh sỹ Mexico được trang bị súng trường và đã giương cao vũ khí khi nhìn thấy 2 nhân viên kiểm soát biên giới Mỹ. Sau đó, nhóm binh sỹ Mexico đã tước một khẩu súng của 2 nhân viên biên giới này. Vụ việc xảy ra tại biên giới Tây Bắc gần bang Texas, Mỹ, tức là 2 nhân viên kiểm soát biên giới khi đó đang ở trên lãnh thổ Mỹ.

2 nhân viên biên giới Mỹ đã quyết định làm theo yêu cầu của nhóm binh sỹ Mexico nhằm tránh tình huống bạo lực có thể xảy ra.

Lầu năm góc và Bộ An ninh Nội địa Mỹ đã yêu cầu chính phủ Mexico đưa ra lời giải thích cho vụ việc. Chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump đã gây nhiều áp lực yêu cầu Mexico ngăn chặn dòng người nhập cư bất hợp pháp vượt qua biên giới và xâm nhập vào nước Mỹ.

Trong khi đó, Mexico lại bày tỏ “quan ngại sâu sắc” trước tình trạng những nhóm có vũ trang đe dọa những người nhập cư hoặc xin tị nạn tại biên giới 2 nước, cho rằng việc làm này có thể vi phạm quyền con người.

>> Xem thêm: 

Hành trình sinh con từ tinh trùng hiến tặng của những phụ nữ chọn làm mẹ đơn thân: Một mình chống chọi mọi chông gai, vất vả khó ai thấu hiểu

Bí ẩn về lời nguyền chết chóc của viên kim cương Hy vọng

Nhà khảo cổ học điêu khắc gương mặt của người thật sống hàng nghìn năm về trước, đẹp từng milimet khiến nhiều người bị lừa

Loading...
Bình luận của bạn !
Xem thêm:

Mỹ

Mexico


Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều