2 người đào tẩu Triều Tiên thiệt mạng do chìm tàu

Một thuyền nhỏ chở 12 người đào tẩu Triều Tiên gần đây đã bị chìm ở sông Mekong đoạn biên giới giữa Lào và Thái Lan khiến hai người thiệt mạng.

Tin từ Yonhap, một nhà hoạt động nhân quyền ở Hàn Quốc hôm 13-1 cho hay một chiếc thuyền nhỏ chở 12 người phụ nữ Triều Tiên đào tẩu gần đây đã bị chìm ở sông Mekong đoạn biên giới giữa Lào và Thái Lan. Sự việc khiến hai người thiệt mạng.

2 người đào tẩu Triều Tiên thiệt mạng do chìm tàu - ảnh 1 2 người đào tẩu Triều Tiên thiệt mạng do chìm tàu - ảnh 12 người đào tẩu Triều Tiên thiệt mạng do chìm tàu - ảnh 3

2 người đào tẩu Triều Tiên thiệt mạng do chìm tàu - ảnh 1Hình ảnh về sông Mekong. Ảnh: YONHAP

Nguồn tin cho biết những người phụ nữ Triều Tiên này đã chạy tới tỉnh Sơn Đông của Trung Quốc hôm 4-1 và bắt đầu hành trình tới Hàn Quốc thông qua Việt Nam, Lào và Thái Lan.

“Con thuyền này chỉ có thể chở được khoảng 10 người. Có thể do quá tải đã làm con tàu bị chìm” – nhà hoạt động giấu tên trên cho biết.

“Hai người đào tẩu chết đuối, 10 người còn lại may mắn bơi trở lại Lào trước khi lên một con tàu khác để tới Thái Lan. Những người này đang bị cảnh sát Thái Lan bắt giam” – nguồn tin nói. Thi thể của một trong hai nạn nhân trên đã được tìm thấy.

>> Xem thêm: 

Đi làm vú nuôi, người phụ nữ làm một việc dại đột mà phải đến 26 năm sau cô mới dám thú nhận

Liên minh Nga-Thổ Nhĩ Kỳ-Iran rạn nứt sau chiến dịch tấn công Afrin?

Cuộc sống “thiên đường” ở quốc gia sắp đối đầu U23 Việt Nam

Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều