Loading...

2 nghi phạm hiếp dâm, giết hại cô gái đi giao gà chiều 30 Tết có thể chịu án tử hình

Theo luật sư, hành vi phạm tội của những can phạm trong vụ án này được thực hiện có tổ chức, có sự chuẩn bị kỹ về kế hoạch gây án.

Kẻ chủ mưu, cầm đầu đối diện án tử hình

Vụ án gái trẻ Cao Thị Mỹ D. (21 tuổi, trú xã Thanh Hưng, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên) đi giao gà cho mẹ chiều 30 tết bị 5 đối tượng hiếp dâm, sát hại đang gây rúng động dư luận cả nước những ngày qua.

Theo luật sư Hoàng Trọng Giáp (Công ty Luật TNHH Hoàng Sa), khó tìm được lời nào, hay bất cứ căn cứ pháp lý, đạo lý nào để bào chữa cho những can phạm trong vụ án.

Những can phạm đã bị cơ quan tố tụng tỉnh Điện Biên khởi tố với các tội danh đặc biệt nghiêm trọng như: tội "Giết người" theo Điều 123; Tội "Cướp tài sản" theo Điều 168; tội "Hiếp dâm" theo Điều 141; Tội "Bắt, giữ hoặc giam người trái pháp luật" theo Điều 157 và tội "Tàng trữ trái phép chất ma túy" theo Điều 249 Bộ luật hình sự 2015, sửa đổi năm 2017.

2 nghi phạm hiếp dâm, giết hại cô gái đi giao gà chiều 30 Tết có thể chịu án tử hình - ảnh 1

Luật sư Hoàng Trọng Giáp.

Theo luật sư, hành vi phạm tội của những can phạm trong vụ án này được thực hiện có tổ chức, có sự chuẩn bị kỹ về kế hoạch gây án. Điều đó thể hiện trình độ nhận thức pháp luật, sự coi thường pháp luật, coi thường tính mạng, phẩm giá con người chúng.

Với những thông tin vụ án mà cơ quan tố tụng đã cung cấp cho báo chí, có thể thấy các đối tượng đã mất nhân tính, chỉ vì dục vọng mà gây tội ác man rợ.

2 nghi phạm hiếp dâm, giết hại cô gái đi giao gà chiều 30 Tết có thể chịu án tử hình - ảnh 2 [Nóng] Vương Văn Hùng khai lại thời điểm sát hại nữ sinh giao gà chiều 30 Tết

Đặc biệt một số nghi phạm đã từng vào tù ra tội nhưng không biết hướng thiện.

"Tôi cho rằng, cơ quan tố tụng cần phải xác minh kỹ càng những tình tiết tăng nặng khung của các tội danh để đưa ra kết luận, truy tố để có bản án nghiêm khắc nhất", luật sư Giáp nêu quan điểm.

Cũng theo luật sư, chiếu theo quy định Bộ luật hình sự hiện hành, căn cứ các hành vi phạm tội của những can phạm mà cơ quan tố tụng cung cấp cho báo chí, có thể nhận định về mức án cho kẻ chủ mưu, cầm đầu, phạm nhiều tội như Bùi Văn Công, Vương Văn Hùng có thể phải chịu là "Tử hình".

Với những can phạm còn lại, cơ quan tố tụng cần phải xác minh thêm mới có thể nhận định về mức án.

2 nghi phạm hiếp dâm, giết hại cô gái đi giao gà chiều 30 Tết có thể chịu án tử hình - ảnh 3

Chân dung 5 nghi phạm.

72 giờ phá án

Như đã đưa tin, khoảng 18h ngày 4/2 (tức chiều 30 Tết), Cao Thị Mỹ D. đi giao gà cho mẹ. Khuya cùng ngày không thấy em về, người thân trong gia đình lo lắng, tổ chức đi tìm nhưng không có tung tích. Mỹ D. đang là sinh viên của Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên.

Nhận tin báo, Ban Giám đốc Công an tỉnh Điện Biên đã chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh, Công an TP. Điện Biên Phủ và Công an các huyện tổ chức truy tìm.

2 nghi phạm hiếp dâm, giết hại cô gái đi giao gà chiều 30 Tết có thể chịu án tử hình - ảnh 4 Hải Dương: Điều tra nghi án bé gái 12 tuổi bị xâm hại tình dục trên đường đi học về

Sau 72 giờ đấu tranh quyết liệt, ngày 10/2, Cơ quan CSĐT - Công an tỉnh Điện Biên đã bắt đối tượng Vương Văn Hùng (35 tuổi, HKTT tại Khối Tân Thủy, huyện Tuần Giáo).

Ngày 17/2/2019, Cơ quan CSĐT, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Điện Biên ra Quyết định bổ sung Quyết đinh khởi tố vụ án hình sự: Hiếp dâm, Cướp tài sản, Tàng trữ trái phép chất ma túy và giữ người trái Pháp luật đối với vụ án hình sự giết người nêu trên.

Đồng thời, ra Quyết định khởi tố bị can và Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với: Bùi Văn Công, (44 tuổi, ở xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên) về tội "Giết người, Cướp tài sản, Hiếp dâm, Bắt giữ người trái pháp luật, Tàng trữ trái phép chất ma túy".

Phạm Văn Nhiệm (43 tuổi, ở xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên), về tội "Giết người, Hiếp dâm". Lường Văn Hùng (28 tuổi, trú tại xã Hua Thanh, huyện Điện Biên) về tội "Giết người". Lường Văn Lả (28 tuổi, trú tại xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên) về tội "Giết người".

Công an tỉnh Điện Biên xác nhận Công là chủ mưu vụ án, tại cơ quan điều tra, các đối tượng bước đầu đã khai nhận hành vi phạm tội.

>> Xem thêm: 

Táo tợn bịt mặt xông vào cướp ngân hàng

Bất ngờ với kết luận điều tra vụ chuông đồng biến mất ở Bình Định

Bắt nhóm đánh bạc có thuê người cảnh giới

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều