2 năm trước, hot girl Linh Ka tuyên bố mua được điểm đại học nhưng bị cười nhạo!

Ngày 21.6.2017, khi Hà Nội công bố điểm thi vào lớp 10, dân mạng bất ngờ khi thấy bảng điểm kém đẹp của hot girl Linh Ka (tên thật Chu Diệu Linh). Theo đó, nữ sinh Hà Nội chỉ đạt tổng 10,75 điểm cho 2 môn thi (Văn 6,75 điểm và Toán 4 điểm).

Bên cạnh vẻ ngoài xinh xắn, Linh Ka còn tự hào với danh hiệu học sinh khá, giỏi suốt 9 năm liền. Thế nên, kết quả thi khiêm tốn khiến fan thất vọng với Linh Ka và những ai ghét cô thì được dịp hả hê.

Khi dư luận chưa hết xôn xao về chuyện này, Linh Ka bất ngờ phát ngôn gây sốc về chuyện điểm số trong một lần livestream: “Điểm đâu quan trọng, bây giờ có thể mua được điểm cấp 3 và đại học mà”.

 

Thời điểm đó, câu nói của hot girl Hà Nội được cho là thiếu suy nghĩ và coi thường điểm số khiến cô phải hứng không ít lời dèm pha từ dư luận.

Sau đó, Linh Ka đã đăng status dài gửi lời xin lỗi tới Bộ Giáo dục và cộng đồng mạng về câu nói gây tranh cãi. Cụ thể hơn, cô cho biết mình không có ý xúc phạm mọi người và Bộ Giáo dục, đồng thời nhận lỗi về bản thân. Linh Ka cũng cho hay mình gặp rất nhiều áp lực từ dư luận nhưng việc điểm kém do bản thân đã sơ xuất.

2 năm trước, hot girl Linh Ka tuyên bố mua được điểm đại học nhưng bị cười nhạo! - ảnh 1 Linh Ka tuyên bố có thể mua được điểm đại học vào tháng 6.2017.

Chưa rõ Linh Ka có biết rõ về chuyện mua điểm đại học không, song phát biểu liều của cô không hề sai.

Hôm 11.7.2018, Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố điểm thi tốt nghiệp Trung học phổ thông Quốc gia năm 2018, trong đó điểm thi của nhiều thí sinh tại Hà Giang cao chót vót. Thí sinh được điểm cao tại Hà Giang cũng chiếm số lượng lớn trong top các thí sinh có điểm cao nhất nước.

Nghi ngờ có những sai phạm trong công tác tổ chức thi và chấm thi nên cơ quan chức năng đã vào cuộc và tìm ra sai phạm nghiêm trọng. Tổng cộng có 330 bài thi trắc nghiệm tại Hà Giang đã bị sửa điểm, thậm chí có những thí sinh được phù phép nâng đến 29,5 điểm.

Thông tin này rúng động dư luận và mạng xã hội, khiến nhiều người phẫn nộ trước chuyện tiêu cực trong thi cử hiện tại.

Mới đây, báo chí phát hiện thêm 44 thí sinh được nâng điểm thi THPT quốc gia năm 2018 ở tỉnh Sơn La. Điều đáng nói là tất cả thí sinh đều là con của những người có chức quyền ở Sơn La.

2 năm trước, hot girl Linh Ka tuyên bố mua được điểm đại học nhưng bị cười nhạo! - ảnh 2 44 thí sinh được nâng điểm thi THPT quốc gia năm 2018 ở Sơn La đều là con của người có chức quyền - ảnh: Tuổi Trẻ

Nhớ lại phát ngôn gây sốc của hot girl Hà Nội, dân mạng bình luận vui rằng: “ Chúng ta nợ Linh Ka một lời xin lỗi" .

Lãnh đạo Tỉnh ủy Sơn La cho biết các cán bộ, đảng viên ở địa phương dính đến vụ gian lận trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 sẽ phải bị xử lý tùy theo mức độ vi phạm, trước mắt là tạm ngưng mọi việc liên quan tới khen thưởng, đề bạt, bổ nhiệm... Trong khi đó, nhiều dân mạng đề nghị cơ quan chức năng xử lý họ tội đưa hối lộ để mua điểm cho con?!

Nhân Hoàng

>> Xem thêm: 

Hot boy Lại Đình Cương bị tố làm bạn gái có thai, bắt phá vì sợ hủy hoại sự nghiệp

Hình ảnh chàng trai khóc nghẹn, ôm chú chó đã chết khiến nhiều người thương cảm

Ô tô con chạy ẩu bị container đâm ngang xe, tài xế trong cabin hốt hoảng: Thôi chết tôi rồi

Loading...
Bình luận của bạn !
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều