Loading...

2 năm sau clip xúc thức ăn bằng chân thu hút triệu lượt xem, cô bé không tay tiếp tục khiến thế giới nể phục vì nghị lực phi thường

Trong tâm trí nhiều người trên khắp thế giới, có lẽ họ vẫn không thể nào quên được hình ảnh một bé gái nhỏ nhắn, đáng yêu dùng đôi chân để tự xúc thức...

Cách đây 2 năm, cộng đồng mạng trên khắp thế giới đã không khỏi xúc động nghẹn ngào và liên tục truyền tay nhau đoạn video cho thấy một bé gái khuyết tật với một tay teo nhỏ và một tay cụt hoàn toàn dùng đôi bàn chân nhỏ xíu của mình để xúc thức ăn. Người ta đã dành những lời lẽ tốt đẹp nhất để bày tỏ sự yêu mến và nể phục nghị lực phi thường của cô bé ấy. Đó chính là cô bé Vasilina Knutzen đến từ Nga.

Đối với một đứa trẻ bình thường việc tự ngồi xúc thức ăn ngoan ngoãn mà không cần sự trợ giúp của bố mẹ là rất khó, vậy mà cô bé Vasilina đã phải tự học cách ăn bằng chân từ nhỏ do không có tay.

Người ta nói rằng công nghệ hiện đại có thể "bù đắp" rất nhiều khuyết tật bẩm sinh. Nếu một người không có chân, anh ta có thể di chuyển trên xe lăn, nếu người mù thì có chữ nổi. Nhưng mất đi đôi tay chẳng khác não mất đi một phần của bộ não.

Mẹ của cô bé, chị Elmira Knutzen đã chia sẻ video trên Facebook với dòng trạng thái: "Dành tặng những người hâm mộ Vasilina". Rất nhiều dành tặng cho cô bé những lời chúc, khen ngợi và gọi em bằng những cái tên như "cô bé phi thường", "cô bé nghị lực", "thiên tài". Ai cũng hiểu rằng, không thể bỗng dưng mà một đứa trẻ lại có thể làm được điều kỳ diệu như vậy. Có thể việc mất đi đôi tay khiến đôi chân của Vasilina phải phát huy tác dụng, nhưng quan trọng vẫn là sự nỗ lực, kiên trì tập luyện đáng nể của cô bé. Và người giúp em làm được điều đó không ai khác chính là bố mẹ của Vasilina. Ít ai biết rằng, phía sau đoạn video xúc động đó là một câu chuyện về tình thương yêu vô cùng đáng quý.

2 năm sau clip xúc thức ăn bằng chân thu hút triệu lượt xem, cô bé không tay tiếp tục khiến thế giới nể phục vì nghị lực phi thường - ảnh 1

Cô công chúa Vasilina xinh lung linh trong bộ váy bồng bềnh.

Trong những đoạn video được chị Elmira chia sẻ trên mạng xã hội, mọi người vẫn không khỏi trầm trồ, ngưỡng mộ và nể phục sự kiên trì, nghị lực phi thường của cô bé Vasilina.

(Nguồn: pravmir)

>> Xem thêm: 

Hiện tượng lại giống khi con người có đuôi, lông tóc mọc khắp cơ thể: Là do tái hiện đặc điểm tổ tiên xa xưa hay chỉ là trò đùa của tạo hóa?

Chấp nhận mạo hiểm tìm kiếm 8 thi thể còn mắc kẹt trong ngọn núi lửa trên Đảo Trắng

Học toán và kỹ thuật nhưng lại đam mê bán thịt gà sốt cam, cặp đôi trở thành tỷ phú USD sở hữu chuỗi 2.200 nhà hàng, 1 năm bán được 40.000 tấn sản phẩm!

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều