Loading...

2 năm liên tiếp đoán trúng đề môn Văn trong kì thi THPT Quốc gia, từ nay Đen Vâu sẽ trở thành rapper kiêm... nhà tiên tri mất thôi?

Các bạn sĩ tử thi môn Văn sáng ngày hôm nay ắt hẳn đã không "phụ lòng" anh chàng Đen Vâu rồi.

Kết thúc ngày thi Ngữ Văn tại kì thi THPT Quốc gia 2020, đa số thí sinh đều đánh giá đề năm nay tương đối dễ thở. Câu làm văn quan trọng nhất ở cuối gọi tên bài thơ "Đất Nước" của nhà thơ Nguyễn Khoa Điềm. Và sĩ tử tham dự kì thi năm nay tiếp tục... sửng sốt vì năm thứ 2 liên tiếp, Đen Vâu đã đoán trúng đề thi môn Ngữ Văn với MV vừa ra mắt "Trời hôm nay nhiều mây cực!" - từ nay nên gọi anh là rapper kiêm... "tiên tri" rồi?

Đen - Trời hôm nay nhiều mây cực! (M/V)

Trở lại hồi năm 2019, lúc đó đang rất gần thời điểm diễn ra cuộc thi THPT Quốc gia, Hoàng Thuỳ Linh lẫn Đen Vâu đã cùng ra mắt sản phẩm âm nhạc trong 1 tối, chỉ cách nhau 4 tiếng đồng hồ. Lúc đầu, mọi sự chú ý "đổ dồn" vào "Cô Mị" Hoàng Thuỳ Linh với cả một "Ngữ Văn party" quy tụ đầy đủ các nhân vật văn học trong các tác phẩm "Vợ chồng A Phủ", "Vợ Nhặt", "Tắt Đen", "Truyện Kiều", "Lão Hạc",... các thí sinh dự thi năm ấy đã "ôn tủ" các tác phẩm được Hoàng Thuỳ Linh giới thiệu trong MV comeback và chắc mẩm: cỡ nào cũng trúng 1 đề thôi.

Đen - hai triệu năm ft. Biên (m/v)

Hoàng Thuỳ Linh - Để Mị Nói Cho Mà Nghe | Official Music Video

Ra mắt sau đó 4 tiếng đồng hồ, Đen Vâu mang đến một MV "hai triệu năm"... xung quanh toàn là nước theo đúng nghĩa đen lẫn nghĩa bóng. Tuy nhiên, MV của Đen Vâu lại được chú ý ít hơn, đồng thời cũng không có "dấu hiệu" nào rõ ràng để "tiên đoán" về đề thi Ngữ văn sắp tới...

Kết thúc môn thi Ngữ Văn trong kì thi THPT Quốc gia 2019, hai nghệ sĩ bị "réo gọi" nhiều nhất chắc chắn là Đen Vâu và Hoàng Thùy Linh. Kết quả đề thi năm đó: tác phẩm "Ai Đã Đặt Tên Cho Dòng Sông", gợi nhớ trực tiếp đến MV "ướt át" của Đen Vâu.

2 năm liên tiếp đoán trúng đề môn Văn trong kì thi THPT Quốc gia, từ nay Đen Vâu sẽ trở thành rapper kiêm... nhà tiên tri mất thôi? - ảnh 1

Đề thi THPT Quốc gia môn Ngữ văn năm 2019.

Nếu như đông đảo thí sinh "trách yêu" "cô Mị" Hoàng Thùy Linh vì cả vũ trụ văn học của cô "không dính phát nào" thì Đen Vâu lại trở thành cái tên sáng nhất khi đã "tiên đoán" trúng phóc đề thi Văn năm ngoái.

Nói về Hoàng Thuỳ Linh với "Để Mị Nói Cho Mà Nghe", vì đoán... sai đề không trúng được chữ nào, nên ngậm ngùi rớt xuống vị trí thứ 3 sau vài ngày giữ vị trí top 1 trending, còn "Hai Triệu Năm" lập tức thăng hạng quán quân. Dù có thể chỉ là vô tình trùng hợp nhưng cư dân mạng vẫn không buông tha, cho rằng đề thi văn thần thánh thực sự đã làm đảo lộn cục diện Top Trending. Nhưng không sao, vì ai cũng đã có vị trí top 1 trending đem về nhà lúc ấy rồi.

Theo Trí Thức Trẻ

>> Xem thêm: 

Rap Việt tập 9: Suboi sẽ xếp Tlinh và Tage đối đầu căng cực, lập tức bị HLV Karik nhận xét thiên vị?

Bước vào vòng Knock-out căng thẳng là thế, Karik khiến thí sinh và dàn HLV đơ toàn tập khi ra chủ đề... mua hàng fake

Gill và Yang battle trên hit Tóc Tiên được Touliver phối mới quá chuẩn bài, mang cả Love you 3000 và Đen Vâu vào cực mượt!

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều